Cách lựa chọn sản phẩm điều trị mụn hiệu quả nhất

0
689

Hiện nay phương pháp điều trị mụn bằng dược mỹ phẩm là phương pháp được các chị em sử dụng phổ biến nhất. Phương pháp này không tốn kém chi phí nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các sản phẩm với tên gọi “Kem Trị Mụn” từ các thương hiệu khác nhau với thành phần khác nhau và phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm trị mụn hiệu quả mà phù hợp với tình trạng da của mình lại là một bài toán khó khăn cho chị em. 

Hãy cùng Queenie tìm hiểu cách lựa chọn sản phẩm trị mụn phù hợp với da và mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng nhé.

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm nào?

Khi bước vào công cuộc điều trị mụn, bạn cần xác định sản phẩm mình cần mua sử dụng là gì? Bạn cần mua sản phẩm làm sạch chuyên dành cho da mụn, hay nước hoa hồng sát khuẩn ngừa mụn, hay kem đặc trị mụn….

Bước đầu tiên trong việc ngừa mụn cũng như điều trị mụn chính là làm sạch da với sữa rửa mặt chuyên biệt dành cho da mụn: sản phẩm này giúp làm giảm nhờn, giảm sưng đỏ cho mụn. Sản phẩm phải được chiết xuất thiên nhiên, dịu nhẹ, an toàn.

Nhưng nếu chỉ 1 với bước sữa rửa mặt thì không đủ để loại bỏ mụn hoàn toàn. Nước hoa hồng giúp cân bằng độ pH cho da, là bước làm sạch cuối cùng trong khâu làm sạch, giúp sát khuẩn vết thương do mụn gây ra, giúp da tăng thẩm thấu kem trị mụn để hiệu quả được cao hơn.

Kem đặc trị mụn: giúp giảm sưng tấy da vùng mụn, giúp kháng viêm, nhanh lành tổn thương do mụn. Kem đặc trị có loại chấm vào nốt mụn, có loại thoa tất cả vùng da bị mụn.

Chọn dạng sản phẩm

Tùy tình trạng mụn và loại da mà bạn chọn sản phẩm đặc trị phù hợp với mình.

  • Đối với da dầu: nên chọn sữa rửa mặt tạo bọt, nước hoa hồng có tác dụng se nhỏ lỗ chân lông, sản phẩm trị mụn dạng gel.
  • Đối với da khô và da thường: sử dụng các loại sữa rửa mặt dạng kem, nước hoa hồng không chứa cồn, lotion, sản phẩm đặc trị dạng cream. 
  • Đối với da nhạy cảm nên sử dụng sữa rửa mặt tự tạo bọt nhẹ nhàng, nước hoa hồng không chứa cồn, sản phẩm đặc trị dạng cream.

Khi chọn sản phẩm nên lưu ý các thành phần chính của sản phẩm cần được chiết xuất từ thiên nhiên, có tính kháng khuẩn cao như trà xanh, tràm trà, nọc ong…

Các thành phần này có tác dụng giảm sưng, giảm viêm nhiễm, sản phẩm dịu nhẹ an toàn cho da, có thể thoa lên toàn mặt, hoặc các vùng da bị mụn.

Hiểu rõ thời gian điều trị

Các sản phẩm dược mỹ phẩm chủ yếu bôi ngoài da nên bạn sẽ thấy hiệu quả của việc điều trị mụn sẽ tiến triển sau 4-8 tuần sử dụng sản phẩm nếu như bạn tìm thấy sản phẩm phù hợp với da của mình.

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here