Sự khác nhau giữa mỹ phẩm và thẩm mỹ viện

0
758
tham-my-vien

Có khi nào bạn so sánh về sự khác nhau giữa mỹ phẩm và thẩm mỹ viện hay không? Mặc dù cả hai đều là những cách giúp con người trở nên đẹp hơn và tự tin hơn. Nhưng khi lựa chọn cho mình một phương pháp làm đẹp bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định, đặc biệt là việc đi thẩm mỹ viện. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng xem đánh giá cụ thể về mỹ phẩm và thẩm mỹ viện nhé.

dung-my-pham-hay-tham-my-vien01 (1)
Dùng mỹ phẩm hay thẩm mỹ viện?

Nhanh chóng – hại – không lâu dài

Vâng đây chính là đặc điểm chính của phương pháp thẩm mỹ viện. Nó cho bạn có được vẻ đẹp một cách nhanh chóng nhưng hậu quả mà nó để lại không hề nhỏ.

Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ viện ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro cũng như những biến chứng trước và sau khi phẫu thuật.

Phau-thuat-tham-my-vien (1)
Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật sẽ khiến da của bạn bị kéo mạnh, bị cắt giảm hoặc loại bỏ gây ra những cơn đau về mặt thể xác kéo dài. Đồng thời, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị nhiễm trùng và có thể sẽ để lại những vết sẹo lớn.

Nghiêm trọng hơn khi sự tích tụ của một số chất lỏng được bơm từ ngoài vào hoặc tiết ra từ những vết thương phẫu thuật sẽ phá hủy đi các tế bào, mô, ngăn chặn sự lưu thông máu dẫn đến nhiều trường hợp bị hoại tử.

Kết quả không lâu dài

Nhược điểm rất lớn của phương pháp này đó chính là kết quả sẽ không duy trì suốt đời. Sau khi phẫu thuật xong, kết quả thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi những thói quen ăn uống, tác dụng của thuốc, tác động của các yếu tố bên ngoài, quá trình sinh hoạt…

Đặc biệt khi tuổi bạn càng cao, những biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ để lại càng lớn. Bởi vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có quyết định phẫu thuật.

ket-qua-cua-phau-thuat-tham-my-khong-lau-dai
tuổi bạn càng cao những biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ để lại càng lớn

Chậm – an toàn – không lệ thuộc sản phẩm

Đây là những đặc điểm chính của phương pháp làm đẹp, chăm sóc da bằng mỹ phẩm. Không giống như thẩm mỹ, mỹ phẩm làm đẹp thường có tác dụng chậm hơn, yêu cầu người dùng phải sử dụng thường xuyên đều đặn theo hướng dẫn thì mới có được kết quả như ý.

Đặc biệt là những mỹ phẩm thiên nhiên, với các thành phần hiệu quả an toàn nhưng không cho kết quả ngay phải sau một thời gian bạn mới cảm nhận được những thay đổi tích cực trên làn da của mình.

my-pham-chiet-xuat-tu-thien-nhien03
Tính an toàn của mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Tính an toàn của mỹ phẩm

Một ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên mà chúng ta không thể không nói đến đó chính là tính an toàn của nó. Những sản phẩm này được làm từ các tinh chất của thiên nhiên và đã được kiểm chứng, được đánh giá là an toàn và lành tính cho mọi làn da, kể cả là da nhạy cảm và phụ nữ mang thai.

Mỹ phẩm an toàn từ thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại nước ta hiện nay.

Không lệ thuộc sản phẩm

Khi bạn sử dụng mỹ phẩm bạn sẽ không phải lo lắng rằng mình sẽ phải gắn bó với nó suốt đời. Bởi đối với các dòng mỹ phẩm, đặc biệt là Dược mỹ phẩm sinh học với thành phần lành tính, được lựa chọn kỹ lưỡng từ thiên nhiên thì bạn có thể thay đổi chúng để tìm ra một sản phẩm phù hợp nhất với mình. Bạn sẽ không cần phải lệ thuộc vào bất cứ sản phẩm nào.

my-pham-chiet-xuat-tu-thien-nhien04 (1)
Sử dụng mỹ phẩm an toàn có thành phần thiên nhiên – hiệu quả

Tuy nhiên cũng đừng nên “ngẫu hứng” quá, vì tác dụng của mỹ phẩm an toàn thường lâu hơn nên bạn hãy kiên trì sử dụng. Nếu một thời gian mà bạn không thấy chuyển biến thì lúc này bạn mới nên thay đổi sản phẩm khác phù hợp hơn.

Với một số thông tin trên hẳn bạn đã thấy được sự khác nhau cơ bản nhất khi sử dụng phương pháp làm đẹp giữa mỹ phẩm và thẩm mỹ viện rồi phải không ạ. Chúng ta có quyền đẹp và được làm đẹp, vậy nên hãy có những quyết định đúng đắn nhất cho quá trình chăm sóc và tân trang lại vẻ đẹp của mình các bạn nhé.

Related Posts

  1. cach-lam-trang-da (1)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here