PHƯƠNG PHÁP TẠO KHỐI VỚI PHẤN MÁ

0
682
ma-hong (1)

Người ta chỉ đánh phấn má hồng để trang điểm cho gương mặt thêm tươi tắn chứ ít ai biết đến việc sử dụng phấn má để tạo khối cho khuôn mặt. Việc đánh phấn má hồng không chỉ đơn thuần giúp bạn có được một đôi má ửng hồng mà nó còn giúp bạn có được khuôn mặt thon gọn, có chiều sâu hơn rất nhiều.

Các chuyên gia trang điểm đã tiết lộ bí quyết trên để giúp bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản và dễ dàng nhất. 

Cách tạo khối với phấn đánh má hồng

Có 2 bước cơ bản để tạo khối với phấn má. Bạn hãy đọc kỹ các bước sau để thực hành các bạn nhé.

ma-hong-01 (1)
Cách tạo khối với phấn đánh má hồng

Bước 1: Tạo khối cho khuôn mặt

Bạn hãy sử dụng loại phấn tạo khối có tông màu đậm hơn so với màu da của bạn một tone để tạo khối cho gương mặt trở nên sắc nét nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên nhẹ nhàng. Phấn má dạng kem sẽ dễ sử dụng hơn, độ bám màu tốt hơn và khả năng hòa quyện vào da cũng tốt hơn.

 Lấy một lượng kem vừa đủ lên mu bàn tay, sau đó dùng ngón tay tán đều. Việc đó sẽ giúp kem dàn đều và mỏng hơn, chú ý tán đậm ở bên tai và nhạt dần xuống hết xương gò má.

Bước 2: Đánh phấn má

Ở đây, chúng ta nên chọn phấn má loại nào thì tốt?  Bạn nên chọn phấn má dạng kem bạn nhé. Vì phấn má dạng kem mới có thể dễ hòa quyện với phấn tạo khối dạng kem và cho lớp trang điểm bền màu. Các chuyên gia khuyên bạn, nên đánh phấn má vào hai bên xương gò má để vùng má bạn trông ửng hồng tự nhiên, đồng thời cân bằng với phấn tạo khối trước đó. Bạn cũng nên tán đều phấn má dạng kem bằng tay với phấn tạo khối bằng cách vỗ nhẹ đến khi hai màu phấn má và phấn tạo khối hòa  vào làm một.

ma-hong-03 (1)
Tạo khối cho khuôn mặt với phấn má hồng

Bạn có thể dùng thêm kem che khuyết điểm ngay dưới vùng da vừa tán kem tạo khối và phấn má để hai bên gò má thêm nổi bật và đảm bảo làn da cũng như tổng thể gương mặt luôn hài hòa.

Cách chọn phấn má hồng đẹp

Các cô gái vẫn thường thắc mắc: “phấn má hồng nào đẹp?”. Phấn má đẹp còn phụ thuộc vào tone da, màu môi, màu mắt trong các bước trang điểm trên khuôn mặt. Nếu đánh phấn má hồng lệch tone thì đâu còn đẹp nữa phải ko các bạn? Vậy, một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn nhận định được phấn má hồng nào đẹp và phù hợp với làn da, phong cách trang điểm của mình nhé:

  • Hồng phấn giúp gương mặt đầy đặn hơn.
  • Hồng đất giúp gương mặt trẻ trung, tự nhiên và mượt mà.
  • Màu cam giúp  gương mặt trông trẻ trung sắc sảo hơn.
  • Màu cam đất đem lại vẻ khỏe mạnh, nét cá tính cho khuôn mặt.
ma-hong-04 (1)
Màu phấn má đẹp nhất trong phong cách trang điểm tuổi teen

Hiện nay, phấn má màu hồng đất và cam đất đang được coi là màu phấn má đẹp nhất trong phong cách trang điểm tuổi teen. Tone màu đồng giờ không còn thịnh hành với lối trang điểm cá tính nữa, vì khi sử dụng những tone phấn má như vậy, khuôn mặt bạn sẽ trở nên già hơn và tối màu. Với những màu phấn má quá nổi bật như: hồng đậm, hồng cánh sen… bạn phải biết cách đánh phấn má phù hợp, khéo léo với khuôn mặt. 

Bộ đồ trang điểm của bạn nên có 2 đến 3 các loại phấn má hồng để có thể thay đổi. Sự thay đổi màu sắc cũng tạo nên nét mới lạ khi dùng phấn đánh má hồng với khuôn mặt của mình đấy. Chúc các bạn thành công với phương pháp trang điểm này.

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here