Cách Chọn Phấn Đánh Má Hồng Theo Lứa Tuổi

0
1214

Đánh má hồng là một trong những bước trang điểm quan trọng để có thể sở hữu diện mạo rạng rỡ, thu hút. Nếu chọn được màu má hợp với tone da, trang phục, phong cách trang điểm, chắc chắn vẻ ngoài của bạn sẽ càng cuốn hút và tỏa sáng hơn. 

Lựa chọn phấn đánh má hồng theo lứa tuổi

Từ 15 – 20 tuổi

Phấn đánh má hồng cho tuổi teen

Đây là độ tuổi đang lớn, nên các nét trên khuôn mặt có nhiều thay đổi, làn da cũng tươi tắn hồng hào. Vì vậy, việc đánh phấn má không cần quá cầu kỳ. Các cô gái tuổi teen chỉ cần chọn các loại phấn má hồng tone nhẹ nhàng, xinh xắn, tạo cảm giác tự nhiên cho khuôn mặt. Tuy nhiên, ở tuổi này không nên sử dụng nhiều đến mỹ phẩm, mà nên bộc lộ vẻ đẹp tự nhiên.

Từ 15-20 tuổi, bạn nên lựa chọn phấn đánh má hồng có tone nhẹ nhàng, xinh xắn, tạo cảm giác tự nhiên cho khuôn mặt. 

Tuổi từ 20 – 30

Phấn đánh má hồng cho người trên 20 tuổi

Ở tuổi này, làn da của bạn vẫn giữ được nét trẻ trung. Vì vậy, bạn nên đánh phấn má theo xu hướng bộc lộ những nét tự nhiên, nhẹ nhàng. Vì đây là độ tuổi đi học, đi làm nên bạn cần lựa chọn màu phấn má phù hợp. Sử dụng phấn đánh má hồng “phù hợp với hoàn cảnh” rất quan trọng trong độ tuổi này. Những buổi dã ngoại, đi chơi, đi học…các cô gái nên sáng suốt lựa chọn cho mình những tone màu phấn má phù hợp. Như thế bạn sẽ không bị “quá lố” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Từ 20 -30 tuổi, bạn nên chọn phấn má có màu tự nhiên, nhẹ nhàng. 

Tuổi từ 30 – 45

Phấn đánh má hồng cho người từ 30-45 tuổi

Độ tuổi này phấn má dạng kem là phù hợp hơn cả. Vì độ ẩm trong phấn má dạng kem sẽ dễ dàng che phủ làn da “có tuổi” của bạn và tạo ra vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng hơn các loại phấn bột thông thường. 

Việc lựa chọn màu phấn má cũng khá quan trọng với độ tuổi này. Thông thường bạn nên chọn các gam màu như: Hồng đào phớt, hồng ngọc ánh nhũ, nâu hồng và hồng tươi trẻ trung cho khuôn mặt của bạn. 

Điều tối quan trọng trong việc chọn phấn đánh má hồng là loại phấn má có màu gần với màu môi nhất. Phấn má có sắc hồng hoặc cam thường dành cho da sáng màu, còn đỏ hay mận cho những màu da nâu tối hơn. 

Với độ tuổi từ 30-45, bạn nên lựa chọn phấn má có màu: hồng đào phớt, hồng ngọc ánh nhũ, nâu hồng và hồng tươi để tăng thêm độ trẻ trung cho gương mặt. 

Lựa chọn phấn đánh má hồng theo tone da 

Da trắng 

Đối với những người sở hữu nước da trắng, sắc hồng nhạt sẽ tôn lên nét rạng ngời đồng thời đem lại vẻ đẹp tự nhiên

Ashleigh Ciucci – chuyên gia trang điểm đã có nhận định: “Đối với những người sở hữu nước da trắng, sắc hồng nhạt sẽ tôn lên nét rạng ngời đồng thời đem lại vẻ đẹp tự nhiên”. Bên cạnh sắc hồng nhạt thì phấn màu hồng đào cũng là gợi ý hoàn hảo cho những cô gái sở hữu là da sáng. Làn da trắng không kén màu phấn nên bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sao cho phù hợp nhất với phong cách trang điểm. 

Phấn má màu hồng nhạt, hồng đào sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng sở hữu tone da sáng. 

Da trung tính 

Lựa chọn phấn má hồng cho da trung tính

Sắc cam là lựa chọn hoàn hảo cho cô gái sở hữu da trung tính. Phấn má hồng màu cam không chỉ giúp đôi gò má thêm thu hút mà còn là màu phấn phù hợp với nhiều phong cách trang điểm. Bên cạnh màu cam, bạn có thể lựa chọn thêm phấn má màu cẩm quỳ (màu pha giữa tông xám và hồng đào). 

Phấn má màu cam và màu cẩm quỳ là lựa chọn hoàn hảo cho làn da trung tính.

Da tối màu 

Những bạn gái sở hữu làn da tối màu nên lựa chọn phấn má hồng có sắc đỏ gạch trầm tăng thêm nét đẹp kiêu sa, trang trọng mà không quá nổi bật

Những bạn gái sở hữu làn da tối màu nên lựa chọn phấn má hồng có sắc đỏ gạch trầm tăng thêm nét đẹp kiêu sa, trang trọng mà không quá nổi bật. Cùng với sắc đỏ gạch, phấn mắt màu đồng hoặc xanh cobalt cũng là sắc màu phù hợp với bạn. Sắc màu đỏ nâu cũng là một trong những lựa chọn không tồi dành cho bạn. 

Những bạn sở hữu làn da tối màu nên lựa chọn phấn má hồng có màu đỏ gạch trầm, màu đồng, xanh cobalt, đỏ nâu. 

Cách lựa chọn phấn má hồng theo từng loại da

Da khô và da thường

Nếu bạn là cô gái sở hữu làn da khô hoặc da thường thì bạn nên sử dụng các loại mỹ phẩm dạng kem, vì ngoài là phấn má nó còn đóng vai trò như một loại dưỡng ẩm. Đối với những bạn sở hữu da dầu, bạn hãy sử dụng sản phẩm dạng phấn vì chúng lâu phai màu, bám trên da lâu hơn.

Đối với làn da khô và thường, bạn nên lựa chọn phấn má dạng kem vì chúng vừa có chức năng cấp ẩm vừa đóng vai trò là phấn má. 

Da dầu

Loại bột và loại nén phù hợp với hầu hết các loại da, đặc biệt tốt khi dùng cho da dầu bởi nó không chứa dầu và chỉ bám trên bề mặt da thay vì ăn sâu vào bên trong. 

Nếu bạn sở hữu da dầu thì nên chọn phấn má hồng dạng bột và nén. 

Bài viết trên đây cung cấp cho bạn những kiến thức về cách lựa chọn phấn đánh má hồng theo: độ tuổi, tone da. Hi vọng với những kiến thức này, bạn có thể lựa chọn cho mình phấn đánh má hồng phù hợp. 

 

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here