Thói quen tẩy da chết giúp làn da thường luôn mịn đẹp như thế nào?

0
510

Làn da của chúng ta có từng giai đoạn khác nhau, các giai đoạn này thực hiện chu kỳ thay da tại lớp biểu bì trong 28 đến 30 ngày. Tế bào được sinh ra và hoàn thiện các chức năng để nuôi dưỡng, bảo vệ da sau đó trở thành tế bào da chết và bóc tách ra khỏi bề mặt da nhường chỗ cho tế bào mới. Vậy tại sao cần tẩy da chết? Bước chăm sóc này giúp bạn mang lại hiệu quả gì cho da? Tại sao bạn nên tẩy da chết mỗi tuần 2 lần? Đó là câu hỏi dành cho những gái chưa có thói quen chăm sóc da tại Spa, còn bạn thì sao?

Da thường có nên tẩy da chết thường xuyên không?

Cũng giống như da khô, da thường có mật độ tế bào da chết không nhiều, thông thường 1 ngày da thường sẽ sản sinh ra khoảng 5 tỉ tế bào da mới, đồng thời chết đi khoảng 3000 tế bào da chết trên toàn bộ cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu da dầu mất nước
Da thường có cần thường xuyên tẩy tế bào chết cho da mặt không?

Da chết thường phân bố khắp cơ thể, vì vậy, những vùng như tay, chân, cổ, mặt dễ dàng bị tác nhân gây hại: bụi bẩn, tia UV… tác động. Để làn da không gặp tình trạng khô ráp, sạm màu, nếp nhăn nhỏ hoặc trang điểm không mịn đẹp bạn nên tẩy da chết tuần 1-2 lần nhé.

Tẩy tế bào chết cho da mặt còn giúp cho làn da khỏe mạnh, loại bỏ đi lớp da cũ không còn chức năng bảo vệ trên da, tăng cường dưỡng chất trực tiếp, kích thích tế bào da mới hình thành cho làn da căng mịn, tràn đầy sức sống.

Cách lựa chọn sản phẩm tẩy da chết tốt nhất cho da thường

Với các loại tẩy da chết thường có ghi rõ là dành cho da dầu hay da khô, để phân biệt tính năng mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng loại da. Riêng với da thường bạn có thể tìm rất đơn giản, chỉ cần trên sản phẩm kem tẩy da chết ghi dùng cho mọi loại da là bạn có thể sử dụng thoải mái.

Tẩy da chết cho da thường là sản phẩm có thể có hạt như scrub hoặc cát, tuy nhiên, với loại này dễ gây tổn thương cho da nên bạn cũng có thể lựa chọn các loại dạng gel cho an toàn khi tẩy tế bào chết cho da mặt bạn nhé.

Gel tẩy tế bào chết Hàn Quốc Queenie
Lựa chọn sản phẩm tẩy da chết nào tốt nhất cho da thường

Thời điểm tẩy da chết tốt nhất cho da thường

Chị em thường có thói quen chăm sóc da tại Spa, trong liệu trình Spa bạn sẽ được tẩy da chết và tận hưởng dưỡng chất từ các bước chăm sóc làm đẹp da, vậy ngoài thời gian này thì da thường có cần phải tẩy da chết không?

Bạn hãy theo dõi biểu hiện trên da của bạn nhé, nếu làn da có xuất hiện nhiều dầu, bề mặt da khô, trang điểm kém bám phấn và mau trôi hơn bình thường thì cho dù tuần đó bạn đã đi Spa thì bạn cũng nên dùng kem tẩy da chết thêm 1 lần và đắp mặt nạ để tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm sau khi làm sạch da nhé.

Kết quả hình ảnh cho tẩy da chết
Da thường không tẩy da chết có sớm bị lão hóa không?

Ngoài ra, khi bạn có nhiều thời gian phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì ngày hôm sau khi da bình ổn trở lại bạn cũng nên tẩy da chết và thoa nhiều dưỡng chất như 1 loại mặt nạ bổ sung cho da sớm được loại bỏ đi lớp tế bào đã hư tổn ngăn ngừa lão hóa nhé.

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here