Tạo khối cho khuôn mặt thon gọn như sao Hàn

0
910

Trong trang điểm, cách tạo khối cho khuôn mặt được xem là một trong những bước nghệ thuật định hình đường nét nhờ hiệu ứng sáng tối. Việc sử dụng phấn tạo khối và kem tạo khối đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen trang điểm hàng ngày của nhiều cô gái. Bạn đã biết gì về phấn tạo khối? kem tạo khối? Và cách nhận biết phấn tạo khối nào là tốt nhất chưa? Hãy khám phá những bí mật xung quanh câu chuyện về các “phù thủy biến hình” này nhé.

Chọn sản phẩm và cách tạo khối khuôn mặt 

Khi lựa chọn sản phẩm phấn tạo khối, kem tạo khối cho khuôn mặt, câu hỏi đầu tiên đặt ra trong đầu bạn là “phấn tạo khối nào là tốt nhất?”. Câu trả lời đầu tiên cho bạn đó là bạn phải tìm sản phẩm phấn tạo khối thích hợp với loại da của mình. Tùy vào từng loại da và nhu cầu trang điểm, bạn có thể tự tìm cho mình loại mỹ phẩm đánh khối và bắt sáng ưng ý. Phấn tạo khối sẽ lì và lâu trôi thì kem tạo khối sẽ mang đến cho bạn làn da trong suốt và mềm mịn hơn. Đối với những cô nàng mới bắt đầu học cách tạo khối, dạng kem thường được ưu tiên vì có thể dễ pha trộn và tán đều.

cach-tao-khoi-khuon-mat-01-min
Chọn sản phẩm và cách tạo khối khuôn mặt

Các bước tạo khối cho khuôn mặt thon gọn 

Bước 1:  Trang điểm nền

Bước 2: Che khuyết điểm

Bước 3: Nếu tạo khối đúng cách thì khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn vô cùng . Một trong những bí quyết đó là dựa vào cấu trúc xương mặt để tìm ra những điểm tối sáng. Các điểm tạo khối tối trên khuôn mặt thường bao gồm khu vực phần lõm hai bên má, xương hàm, hai bên cánh mũi, hai bên thái dương.

cach-tao-khoi-khuon-mat-02-min
Tạo khối cho khuôn mặt thon gọn

Khi đánh khối, dùng cọ hoặc bông mút tán sản phẩm theo chiều đi lên. Động tác này sẽ giúp các đường nét của bạn trông tự nhiên và sắc nét hơn cũng như giúp nâng cơ chảy xệ cho da. Sau khi hoàn tất các bước trang điểm, bạn điểm một chút phấn má hồng lên hai bên gò má để khuôn mặt trông thu hút hơn. 

Trong cách tạo khối khuôn mặt, bạn cần đánh phấn sáng lên một số vùng trên khuôn mặt để tạo cảm giác đầy và nhô lên. Với loại phấn này, bạn cần tán phấn đều ở các phần  như sống mũi, lõm nhân trung, giữa gò má, đuôi lông mày. Việc tạo khối này sẽ nhấn mạnh những nét đẹp có sẵn trên khuôn mặt, che bớt những khuyết điểm.

Hướng dẫn tạo khối với kem nền che khuyết điểm tốt nhất 

Màu sắc: Bạn có thể tạo khối với màu sắc khi biết lợi dụng ưu điểm của nó với cách tạo khối khuôn mặt tốt nhất. Mỗi tone, loại da sẽ phù hợp với một tone màu nhất định. VD: Nếu sở hữu làn da sáng màu, bạn nên chọn phấn tạo khối có màu tối hơn da 1 tone, khi đang sử dụng trang điểm có tông màu sáng làm bật tông da của bạn. Còn nếu bạn sở hữu làn da dầu sạm xỉn thì sẽ phù hợp với những sản phẩm phấn tạo khối có màu tối hơn 2 tông da bạn nhé.

cach-tao-khoi-khuon-mat-03-min
Cách chọn phấn tạo khối nào tốt nhất

Dạng liquid/ powder: Chọn 1 sản phẩm phấn tạo khối nào tốt nhất cho da khô, bạn cần chọn sản phẩm kem tạo khối hoặc dạng liquid, dùng cọ tán phấn nền để tán kem lên da và làm ẩm mút trang điểm trước khi dặm kem. Còn những người có da hỗn hợp, da dầu thì nên dùng phấn tạo khối dạng powder, dùng cạnh của mút tam giác để tán lên mặt.

Dạng Cream: Cách chọn phấn tạo khối nào tốt nhất là bạn nên lưu ý đến độ mềm mịn của phấn. Vì lớp tạo khối và lớp phấn dễ bong tróc, không tiệp được vào da, sau khi trang điểm khiến da lem nhem. 

Giờ thì các bạn đã biết cách sử dụng kem tạo khối, phấn tạo khối để trang điểm cho khuôn mặt mình thon gọn chưa nào? Với bài viết này bạn sẽ có được bí quyết cho bạn có thể trang điểm hoàn hảo và tạo khối cho khuôn mặt thon gọn như sao Hàn. Hãy tự tin với cách tạo khối này sẽ cho các bạn một kết quả ngoài mong đợi. Chúc các bạn thành công!

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here