TẮM TRẮNG – TRÀO LƯU TỪ MÀN ẢNH ĐẾN ĐỜI THỰC

0
108
tam-trang

Trào lưu tắm trắng da toàn thân từ màn ảnh

Năm 2012 đến nay, tại Việt Nam trào lưu tắm trắng đã lan rộng với muôn sắc diện. 60-90% các nghệ sĩ và diễn viên đều tham gia liệu trình này để có 1 làn da mịn màng, không khuyết điểm, mụn, sẹo trên da. Và khi có làn da trắng mịn, sắc đẹp của Idol đã làm cho chúng ta phải ngạc nhiên khi xem lại những tấm ảnh trước khi tắm trắng của họ.

tam-trang-01
Trào lưu tắm trắng đã lan rộng với muôn sắc diện

Theo thời cuộc, các Spa, thẩm mỹ viện không bỏ qua cơ may này và không ít người đã giàu lên nhờ bán hàng trực tuyến chỉ vì mượn hình ảnh của Idol đang tắm trắng.

Tắm trắng có an toàn không

tam-trang-2
Giới trẻ thần tượng Idol trên màn ảnh và đua nhau tắm trắng toàn thân

Với bài viết này, chúng ta hãy phân tích xem nguyên lý nào khiến làn da lại trắng nhanh như vậy. Tất nhiên, chỉ có rất ít người đang có cùng suy nghĩ với bạn, họ đang mê say với lời quảng cáo của các thần tượng được dựng lên trên Photoshop. Nhưng thực tế, bạn cũng không biết thực sự họ đang dùng gì, họ đang được thuê để quảng cáo là đang tắm trắng toàn thân, vậy bạn hãy tỉnh táo nhé vì có thể các Idol của bạn cũng không dùng tắm trắng da an toàn như họ đang giới thiệu.

Tại sao không nên tắm trắng

Chu kỳ của da hình thành 28 – 30 ngày sau đó chuyển thành tế bào sừng  trong 14 ngày để bảo vệ các lớp tế bào bên dưới. 

tam-trang-03
Phương pháp tắm trắng có an toàn không

Phương pháp tắm trắng có an toàn không hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp hay các sản phẩm tắm trắng mà bạn lựa chọn. Nếu bạn đang định sử dụng phương pháp tắm trắng với chi phí thấp, bạn có thể mua phải loại kem trộn, kem làm trắng không rõ xuất xứ có chứa Corticosteroid – là chất hóa học có công thức lột tẩy khá nguy hiểm đến làn da sau này. Phương pháp tắm trắng không an toàn sẽ làm mất đi lớp bảo vệ da, sắc tố trên da, giảm chức năng bảo vệ da khi bị tác động với tia UV, thậm chí dẫn đến ung thư da. 

Bạn không muốn ăn rau tăng trưởng nhanh, không muốn ăn gia cầm, gia súc tăng trưởng nhanh vậy sao bạn lại quyết định tắm trắng nhanh?

Ảnh hưởng sau khi tắm trắng 

Làn da mỏng hơn bình thường, dễ mất nước và giảm sức đề kháng, dễ có nguy cơ về ung thư da. Theo thống kê  từ tháng 11/2012, Trung tâm điều trị Da liễu thẩm mỹ (Viện bỏng quốc gia) đã tiếp nhận và điều trị hơn 8000 ca cấp cứu hoặc bệnh nhân do tắm trắng, đa số bệnh nhân khi nhập viện đang trong tình trạng làn da hư tổn do cách tắm trắng da toàn thân mà họ đã lựa chọn không an toàn. Làn da bị bong tróc, nổi mụn đỏ, mụn viêm, mẩn da hoặc phồng rộp da, rỉ nước da sần sùi…

tam-trang-04
Ảnh hưởng sau khi tắm trắng

Cách tắm trắng da toàn thân kiểu fast food biến đổi cho làn da của bạn có thể trắng mịn và đẹp bất ngờ sau thời gian ngắn, nhưng gặp tia UV bạn nghĩ sẽ xảy ra điều gì? Da có nguy cơ căng, mỏng, lộ mao mạch, suy giảm chức năng bảo vệ cũng như không còn khả năng duy trì độ ẩm cho da. Như vậy, ảnh hưởng quả thật là rất nghiêm trọng đó, nếu bạn không tìm được cho mình cách tắm trắng da an toàn thì bạn nên cân nhắc lại nhé.

Tắm trắng tại nhà có hiệu quả không

tam-trang-05
Giải pháp tắm trắng da an toàn

Một số bạn gái vì không có nhiều chi phí nên mua các liệu trình tự tắm trắng tại nhà. Đây cũng không phải là lựa chọn thông minh. Vì tắm trắng cần có kỹ thuật và nếu trong thời gian bạn tắm trắng da toàn thân xảy ra sự cố từ nguyên nhân do xuất xứ sản phẩm hay thành phần có vấn đề, ảnh hưởng đến  sức khỏe của bạn thì không ai có chuyên môn để hỗ trợ cho bạn kịp thời. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc để có được giải pháp  tắm trắng da an toàn bạn nhé.

Lời khuyên của chuyên gia

Bạn nên dưỡng da và chăm sóc da toàn thân để giúp da sáng lên 1 cách tự nhiên thay cho việc tắm trắng hay lựa chọn cách tắm trắng da an toàn. tắm trắng sẽ tẩy tế bào da gốc vốn sậm màu và không mịn đẹp là cũng làm mất đi lớp da bảo vệ, suy giảm hoạt động trao đổi chất. Làn da nhanh chóng bị lão hóa, sạm nám trở lại, chưa kể bạn có thể gặp vấn đề về nhạy cảm sau khi sử dụng tắm trắng da toàn thân. 

 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here