Sữa rửa mặt trị mụn cho nam

0
479

Mụn là vấn đề đối với cả các bạn nam và nữ, nó không chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu và tự ti mà còn khiến cho người khác có ấn tượng không tốt khi gặp bạn. Chính vì thế, bạn phải tìm cách diệt mụn, nhất là các bạn nam. Thực tế, chỉ cần các bạn bỏ ra một ích công sức chăm sóc da thôi- đơn cử là dùng sửa rửa mặt trị mụn cho nam, có thể mang lại hiệu quả không ngờ đấy.

Vấn đề về sữa rửa mặt trị mụn cho nam

Sữa rửa mặt trị mụn cho nam

Trên thị trường có rất nhiều sữa rửa mặt được bán nhưng nó thường hướng đến đối tượng sử dụng là nữ. Trong khi nam giới gặp vấn đề với mụn cũng rất nhiều, nhất là trong độ tuổi dậy thì, thậm chí có nhiều bạn nam trưởng thành rồi vẫn phải lo lắng về mụn. Mặc dù mụn có thể không nghiêm trọng nhưng nó có thể gây cho các bạn nam nhiều lúng túng.

Vậy nên, các bạn nam nên tìm kiếm một loại sữa rửa mặt trị mụn để ngăn chặn sự xuất hiện mụn ngay trước khi nó bắt đầu cũng như trị mụn cho các bạn.

Sự hình thành mụn ở bề mặt da của nam

Sự hình thành mụn ở nam

Mụn bắt đầu ngay bên dưới bề mặt da của bạn trong nang lông, nơi nhận được sebum (dầu) từ tuyến bã nhờn. Dầu thực tế là tốt cho da của bạn, nên nó được vận chuyển đến bề mặt da thông qua các nang lông. Tuy nhiên, hormone androgen có thể sản sinh ra qua nhiều dầu làm cho các lỗ chân lông (lỗ hở trên bề mạt da) và tạo nên những nhân mụn nhỏ (microcomedone). Sau này, khi áp lực từ bã nhờn khiến những nhân mụn nhỏ to ra và hình thành mụn lớn hơn.

Cách điều trị mụn đơn giản nhất cho phái nam- sữa rửa mặt trị mụn

Bạn nên biết rằng sữa rửa mặt mà bạn chọn có thể trị được mụn, nhưng một số lại làm cho tình trạng da bạn trở nên tồi tệ hơn. Chẳng hạn, sửa rửa mặt có thành phần chất làm se hay hầu hết các sản phẩm đều có những chất gây kích ứng da, khiến cho khuôn mặt bạn đỏ hơn. Và, nếu xét về rửa mặt, người ta đã chỉ ra rằng bạn nên rửa mặt hai lần một ngày. Sẽ không có hiệu quả khi bạn rửa với sữa rửa mặt một lần, và nếu rửa nhiều hơn lại khiến da của bạn bị khô.

Nên rửa mặt hai lần mỗi ngày

Ngoài ra, sữa rửa mặt trị mụn cũng được tạo ra khách nhau phù hợp cho từng loại da nhất định. Nếu bạn thấy thành phần có Alcohol-based có nghĩa là nó tốt nhất cho da nhờn, trong khi những loại sữa rửa mặt khác có kem, bọt, dầu, khoáng hoặc gel base thì tốt nhất cho da bình thường và da khô. Lotion thì có thể phù hợp cho bất kỳ loại da nào.

Những thành phần được kể trên thực ra chỉ khiến cho sản phẩm được dễ dàng áp dụng cho đối tượng tiêu dùng, nhưng không liên quan trực tiếp đến kiểm soát mụn. Mặt khác, các thành phần hoạt tính bên trong sữa rửa mặt trị mụn cho nam có thể làm khô dầu, diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm làm ra mụn đầu trắng hay đầu đen và giúp loại bỏ da chết.

Các loại sữa rửa mặt được bán trên thị trường giành riêng cho nam giới sẽ được đóng gói khác hẳn, nhưng thực tế về sản phẩm lại không có sự khác biệt đáng kể.

Nhưng nếu các bạn nam đã thử các loại chất tẩy rửa bán tự do trên thị trường, mà thấy mụn của bạn vẫn còn đó, thì bạn nên gặp một bác sĩ da liễu để được kê toa thuốc mạnh hơn, để trị hết mụn cho bạn.

Dùng sữa rửa mặt trị mụn cho nam để có vẻ ngoài cuốn hút hơn

Nói chung, các bạn nam nên tập thói quen dùng sữa rửa mặt trị mụn dành cho nam, nếu như có muốn có một vẻ bề ngoài sáng sủa và tự tin khi tiếp xúc với người khác hơn. Thêm một điều nhắc nhở nhỏ nữa là các bạn nên rửa mặt với kem rửa mặt trước khi cạo râu để khuôn mặt bạn sạch sẽ hơn nữa nhé.

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here