Những hiểu lầm “đáng lo ngại” về lỗ chân lông

0
426

Những quan điểm sai lầm về lỗ chân lông sẽ kéo theo những tác hại khác nữa đấy!

1.Chỉ da dầu mới bị lỗ chân lông to

Một suy nghĩ sai hoàn toàn đấy. Da khô tuy ít gây mụn trứng cá như da dầu nhưng nếu không được chăm sóc cẩn thận thì lỗ chân lông vẫn bị to bất thường. Bởi vì da quá khiến tầng da bị thiếu nước, các tế bào biểu bì teo lại, mất dần độ đàn hồi, từ đó lỗ chân lông bị giãn rộng. Do đó, các bạn hãy chú ý bổ sung nước đầy đủ , nhất là vào mùa hè nóng bức khô hạn nhé!

2.Lỗ chân lông có thể tự đóng mở

Lại thêm một kinh nghiệm truyền miệng lạ lùng và phản khoa học. Lỗ chân lông không có các cơ xung quanh nên không thể tự đóng mở được đâu. Chính vì thế nên mọi người không nên xông hơi da mặt quá nhiều. Việc xông hơi giúp làm mềm lớp bẩn tích tụ bên dưới lỗ chân lông để bạn có thể dễ dàng nặn mụn và làm sạch mặt. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ khiến lỗ chân lông càng ngày càng mở to và đương nhiên là không thể khép lại đâu nhé!

3.Chườm đá lên da có thể giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Nhiều bạn truyền cho nhau kinh nghiệm chườm đá, hoặc đắp khăn lạnh lên mặt sẽ giúp cải thiện tình trạng của lỗ chân lông. Điều đó ngược lại rất có hại cho làn da mỏng manh của các bạn đó nha. Khi da gặp lạnh đột ngột, mạch máu dưới da sẽ co lại khiến ta có cảm giác se khít. Tuy nhiên sau khi hết lạnh da sẽ trở lại trạng thái bình thường. Nếu duy trì hành động này trong thời gian dài khiến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của da bị cản trở, lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

4.Rửa nước nóng thường xuyên không ảnh hưởng đến lỗ chân lông

Có một số bạn thì lại chỉ cho nhau cách rửa nước nóng để chăm sóc da mà không biết được tác hại to lớn của nó. Các bạn nên biết rằng làn da có cơ chế co giãn theo nhiệt độ bên ngoài. Nếu da gặp nước nóng sẽ bị tổn thương bề mặt da, khiến da mất nước, khô sần, mao mạch mở rộng và điều tất yếu chính là những lỗ chân lông to đùng xuất hiện.

5.Rửa mặt liên tục để làm sạch, thoáng lỗ chân lông

Rửa mặt 2 lần/ngày là con số hợp lý cho bạn. Nếu rửa quá nhiều, bạn đã vô tình khiến da tiết nhờn, bám bụi bẩn nhiều hơn do da bị mất đi lớp nhờn tự nhiên. Da bị kích ứng nên sẽ phản ứng lại và lỗ chân lông ngày càng nở to hơn.

Hãy dừng ngay những thói quen xấu trên để làn da của bạn không bị tổn thương do chính mình làm nên các bạn nhé. Khi chăm sóc da đúng cách thì lỗ chân lông sẽ không bị giãn nở quá mức, làn da sẽ luôn căng bóng, khỏe mạnh, mịn màng. Chúc các bạn thành công!

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here