Mụn bọc – kẻ thù của sắc đẹp

0
68

Mụn bọc cùng các loại mụn khác: Mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn mủ… là những tác nhân chính tàn phá sắc đẹp của bạn và để lại dấu hiệu: Sẹo rỗ, vết thâm, viêm da… trên da. Vì thế, điều trị mụn bọc theo lời khuyên của chuyên gia được coi là giải pháp thiết yếu loại bỏ tình trạng này trên da. 

Biểu hiện da dầu – mụn bọc

Mụn bọc được hiểu là một biến thể của mụn trứng cá, có kích thước và đường kính lớn, cứng hơn nhiều loại mụn thông thường khác. 

Những nốt mụn sẽ xuất hiện từ lỗ chân lông, tấy đỏ và sưng viêm. Nếu bạn có một lá gan không hoàn hảo, bạn sẽ phải chung sống với mụn bọc và nguy cơ sẹo thâm, sẹo lõm sau mụn.

Nguyên nhân hình thành mụn bọc 

Mụn bọc hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, yếu tố rối loạn hormone (nội tiết) và vi khuẩn ở nang lông được coi là nguyên nhân chính gây mụn bọc. 

mun-boc-01
Giai đoạn hình thành mụn

Nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn, khiến cho tuyến bã nhờn tăng cường hoạt động làm cho ống nang lông bị tắc nghẽn, tạo điều kiện cho vi khuẩn P. acnes phát triển, gây nhiễm khuẩn da, hình thành mụn bọc

Khác với các loại mụn khác, mụn bọc thay đổi kích cỡ rất nhanh và có thể lây lan nếu vệ sinh không đảm bảo. 

Mụn bọc có thể biến mất sau vài ngày nhưng có thể nghiêm trọng hơn khi mụn đang sưng tấy bị kích thích với thói quen nặn mụn hoặc cách trị mụn không vô trùng.

Vấn đề của da dầu – mụn bọc

Mụn bọc nếu không được điều trị triệt để và có cách trị mụn bọc hiệu quả thì rất có thể loại mụn này sẽ chuyển thành ổ viêm và hình thành mụn đa nang. Đây là loại mụn nghiêm trọng nhất bởi nó có thể gây nhiễm trùng máu, để lại di chứng nặng nề như: Sẹo lõm đế đa giác, sẹo lõm đế nhọn, sẹo thâm… gây khó khăn cho quá trình chăm sóc hồi phục da sau mụn, hư tổn cấu trúc da.

mun-boc-02
Mụn bọc nỗi lo biến chứng sau mụn

Trị mụn bọc tại nhà bằng các loại mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường có thể khiến tình trạng mụn ngày càng nặng, mất thời gian, chi phí điều trị, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tâm lý của bạn. 

Lựa chọn sản phẩm chuyên biệt hiệu quả cho da dầu – mụn bọc

Vậy nếu bạn đã gặp phải vấn đề mụn bọc cho dù nhẹ hay nặng cũng nên quan tâm điều trị dứt điểm sớm, bạn nên chụp lại vấn đề da, gửi đến các chuyên gia da liễu hoặc chuyên viên cao cấp khám và chẩn đoán mức độ nghiêm trọng của mụn. 

mun-boc-03
Sản phẩm kem đặc trị mụn bọc an toàn

Lựa chọn sản phẩm cơ bản chăm sóc da trước khi dùng sản phẩm đặc trị mụn. Thành phần trị mụn cần có hiệu quả chống viêm, kháng khuẩn nhưng lành tính, không chọn phương pháp có dấu hiệu bong da, lột da, kem trộn gây lệ thuộc làm hư tổn da. Bạn cũng đừng quên các thành phần trong sản phẩm tái tạo để thúc đẩy thay mới làn da sớm có thể quay lại bảo vệ các tầng da sau cách trị mụn mang hiệu quả cho da. 

Lời khuyên của chuyên gia dành cho làn da dầu – mụn bọc

Bạn nên chăm sóc da ngay từ khi da bạn chưa gặp vấn đề, vì mụn bọc chỉ xuất hiện do da bị bít tắc lỗ chân lông, da mất cân bằng, thiếu độ ẩm, thừa dinh dưỡng.

mun-boc-03
Lời khuyên của chuyên gia lựa chọn sản phẩm điều trị mụn bọc dứt điểm

Nếu da đang bị mụn bạn cần khám và được tư vấn về mức độ hoặc cấp độ của mụn để lựa chọn được các sản phẩm điều trị dứt điểm. Bạn không nên tự ý nặn mụn, bôi kem trị mụn, bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ về cách trị mụn. Bạn cũng có thể trị mụn tại nhà với các sản phẩm chăm sóc da chuyên biệt biệt từ các dược mỹ phẩm hoặc mỹ phẩm sinh học, dược phẩm thiên nhiên.

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here