Lời khuyên của chuyên gia khi sử dụng phương pháp tẩy da chết

0
442

Tẩy tế bào chết là 1 bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách thì việc tẩy tế bào chết thay vì mang lại nhiều lợi ích cho làn da sẽ làm cho da trở nên xấu xí hơn. Bạn hãy xem các câu hỏi mà các bạn vẫn gửi về cho chuyên gia của chúng tôi quanh sản phẩm tẩy da chết bạn nhé.

1. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Hỏi: Tẩy da chết nhiều có tốt không?

Đáp: Đây là sai lầm phổ biến nhất khi tẩy tế bào chết trên da. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm kem tẩy tế bào chết mỗi khi tắm là bạn đang lạm dụng chúng quá mức cần thiết. Điều này sẽ gây tổn hại cho da bằng nhiều cách khác nhau.

Chẳng hạn như tẩy tế bào chết cho da khô sẽ làm cho da càng khô hơn.

Chỉ nên tẩy tế bào chết 1 - 2 lần/tuần
Chỉ nên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần/tuần

Trường hợp tương tự cũng xảy ra cho da nhờn. Việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm cho làn da xấu đi. Nếu tẩy tế bào chết mỗi ngày, bạn đã tước đoạt cơ hội để giữ cân bằng cho da.

Vì vậy, hạn chế tẩy tế bào chết chỉ 1-2 lần mỗi tuần. Cần lưu ý quan sát tình trạng của da có cải thiện hay không để có sự điều tiết thích hợp.

Không dưỡng ẩm cho da sau khi tẩy tế bào chết

Hỏi: có cần chăm sóc da sau khi tẩy tế bào chết?

Đáp: Phương pháp lý tưởng là dưỡng ẩm da một khi hoàn tất tẩy tế bào chết. Nếu không được giữ ẩm, da dễ bị kích ứng, thậm chí kém sắc hơn so với khi chưa tẩy tế bào chết.Bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn và thoa chúng lên da sau khi tắm xong. Đây là cách để giúp giữ lại lượng chất ẩm còn bám trên da khi lỗ chân lông vẫn nở, đồng thời góp phần làm dịu tình trạng da bị kích ứng do ma sát khi tẩy tế bào chết.

3. Tẩy tế bào chết khi da khô

Hỏi: Da khô có nên tẩy da chết không?

Đáp: Không nên tẩy tế bào chết khi da khô. Ngoài những vật dụng thiết yếu như bàn chải, bọt biển và các sản phẩm tẩy tế bào chết, bạn cũng cần nước để làm mềm da.

Tẩy tế bào chết khi da khô chỉ có hiệu quả khi bạn sử dụng các công cụ thích hợp và thực hiện chỉ ở khu vực nhất định của cơ thể. Cũng không tẩy tế bào chế trên da mặt khô.

Chỉ cần làm ẩm da với nước trước khi tẩy tế bào chết, bạn sẽ hạn chế nguy cơ tổn thương da, ngứa và phát ban.

Tẩy tế bào chết khi da quá khô sẽ dễ khiến da tổn thương

4. Chà xát quá mạnh

Đáp: Bạn không cần phải dùng hết sức để chà xát quá mạnh nhằm loại bỏ mọi vết bẩn trên da. Chà xát da quá nhiều sẽ làm tổn thương da trong thời gian dài.

Các sản phẩm tẩy tế bào chết có hiệu quả sử dụng chỉ khi bạn chà chúng nhẹ nhàng trên da. Đừng chà xát bàn tay lên khuôn mặt của bạn – đây là nơi khá nhạy cảm với các tác động từ bên ngoài, nhất là những vùng da đang bị tổn thương.

Tất cả những gì bạn cần làm là đẩy nhẹ một ngón tay theo chuyển động tròn trên da.

5. Sử dụng các thành phần tẩy tế bào chết quá khắc nghiệt đối với làn da

Hỏi: Khi chọn thành phần tẩy da chết có cần lưu ý gì không?

Đáp: Cần phải chú ý đến các thành phần trong sản phẩm tẩy tế bào chết, đặc biệt là nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm, da mụn, da khô hay da nhờn.

Ngay cả đối với da bình thường, bạn cũng nên thận trọng khi mua sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp. Đừng bao giờ sử dụng sản phẩm kem tẩy tế bào chết có chứa quá nhiều hóa chất mạnh vì chúng sẽ làm hỏng da theo thời gian.

Cần tìm kiếm các sản phẩm với các thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt nhất là từ Collagen hoặc Tràm Trà, tinh dầu macadamia giúp làm sạch tế bào chết nhẹ nhàng cho da.

Các loại kem tẩy tế bào chết chứa hóa chất sẽ làm hư hỏng da, cần tránh triệt để

6. Chỉ tẩy tế bào chết trên mặt

Hỏi : Chỉ cần tẩy da chết thì cần tẩy trên mặt thôi phải không ạ?

Đáp: Mặt không phải là khu vực duy nhất có chứa tế bào da chết, bụi bẩn, … cần phải được làm sạch.

Bạn phải tẩy tế bào chết toàn bộ cơ thể, đặc biệt là cổ, ngực, khuỷu tay, đầu gối và mắt cá chân. Tất cả những vùng da này sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc tẩy tế bào chết và chúng cũng không khác so với khuôn mặt, luôn cần phải được tẩy tế bào chết 1-2 lần mỗi tuần.

Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là bạn phải sử dụng các công cụ và các sản phẩm kem tẩy tế bào chết phù hợp cho từng vùng da trên cơ thể.

Ví dụ, bạn không thể sử dụng một viên đá bọt để làm sạch da chết trên mặt và không thể sử dụng kem tẩy tế bào chết cho mặt để dùng cho khuỷu tay được.

7. Chọn thời điểm thích hợp

Hỏi: Chọn thời điểm nào để tẩy da chết là thích hợp

Đáp:  Sẽ có những lúc làn da của bạn không cần phải được tẩy sạch các tế bào chết và cũng có một số điều cần tránh sau khi tẩy tế bào chết trên da.

Chọn đúng thời điểm thích hợp để tẩy tế bào chết cho da

Chẳng hạn như không tẩy tế bào chết khi da quá nhiều mụn hoặc bị dị ứng, mẩn ngứa, … vì tẩy da chết lúc này có thể gây ra các vấn đề rắc rối cho da đồng thời cũng làm bạn đau. Bên cạnh đó, bạn cần giữ ẩm da với một loại kem dưỡng ẩm thích hợp sau khi tẩy tế bào chết.

Vì vậy, nếu bạn muốn đắp mặt nạ, tẩy lông, … bạn cần phải chờ đợi cho da phục hồi đầy đủ trước khi quyết định áp dụng các biện pháp khác nhau để chăm sóc da

Bạn hãy áp dụng ngay những hướng dẫn trên khi bạn áp dụng phương pháp tẩy da chết để có thể ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa cho da. Kết hợp chăm sóc da và bảo vệ da hàng ngày chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì làn da hiện tại thêm nhiều năm nữa. 
Đăng ký ngay Gel Tẩy Tế Bào Da Chết Queenie Nutri Collagen Whitening giúp bạn XÓA SẠCH tình trạng da đang gặp vấn đề, SAU 4 TUẦN, NUÔI DƯỠNG DA TRẮNG HỒNG RẠNG RỠ LÊN TỪNG NGÀY.

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here