Lợi bỗng thành hại nếu bạn không biết cách sử dụng mặt nạ đúng cách

0
684
mat-na

Mặt nạ giấy là một trong các loại mặt nạ được nhiều bạn yêu thích vì những tác dụng diệu kỳ. Tùy theo vấn đề trên da của bạn để có thể lựa chọn cho mình mặt nạ giấy làm trắng da, dưỡng da, mặt nạ dưỡng trắng da chống lão hóa, giúp hồi phục sau mụn hay se khít lỗ chân lông …

Sử dụng mặt nạ giấy như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất

Mặt nạ giấy là bước cung cấp dưỡng chất dạng lỏng thông qua 1 màng vải duy trì độ ẩm và cung cấp vitamin, dinh dưỡng trực tiếp trên da. Khi muốn dùng mặt nạ giấy hiệu quả, bạn cần lựa chọn theo đặc tính làn da của mình. Phân biệt được loại da của bạn là da khô hay da dầu sẽ giúp bạn bổ sung ngay những  dưỡng chất phù hợp cho da. 

mat-na-01
Mặt nạ phù hợp với mọi nhu cầu và làn da của bạn

Với da dầu

Bạn cần dùng mặt nạ có khả năng kiểm soát và loại bỏ các vấn đề về làm sạch lỗ chân lông, dinh dưỡng ở mức vừa phải, dịu nhẹ và có hiệu quả se khít lỗ chân lông.

mat-na-02
Mặt nạ trắng da chống lão hóa cho da và ngăn ngừa nếp nhăn

Với da khô

Bạn cần dùng mặt nạ dưỡng da bổ sung giàu dưỡng chất đậm đặc và có khả năng duy trì độ ẩm tối ưu. Nên sử dụng các loại mặt nạ có chứa Hydrogel hoặc Collagen giúp da ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hóa. Bạn cũng có thể dùng các loại mặt nạ dưỡng trắng da để ngăn ngừa nám cho da khô và giúp da trắng hơn, mịn màng hơn.

Lưu ý khi sử dụng mặt nạ giấy

Khi sử dụng mặt nạ có 2 sai lầm mà các bạn rất hay mắc phải đó là dùng thường xuyên với mật độ quá dày và để mặt nạ trên da quá thời gian nhà sản xuất đưa ra.

Việc bạn đắp mặt nạ là bước tăng cường dưỡng chất cho da, nên nếu bạn tăng cường thái quá thì làn da không cần hấp thụ dưỡng chất dư thừa, có thể đẩy ngược trở lại khiến da bạn bị nổi mụn. 

mat-na-03
Mặt nạ giấy dưỡng trắng da và ngăn ngừa sạm nám cho da khô hiệu quả như thế nào?

Quá trình đắp mặt nạ dưỡng da chỉ giúp da thư giãn và hiệu quả hấp thụ dưỡng chất chỉ kéo dài trong quãng 15-20p đã hết hiệu quả, vì vậy, nếu bạn đắp mặt và tiếc rẻ đến khi mặt nạ khô mới chịu gỡ ra thì đó là hoàn toàn sai lầm nhé. Mặt nạ bị khô đồng nghĩa là làn da không được loại bỏ chất bẩn ra ngoài, các độc tố và bã nhờn do sản phẩm đào thải lẽ ra được loại bỏ lại thấm ngược vào da chết của bạn. Chúng sẽ làm da khô ráp và bít da, gây ngứa thậm chí nổi sần. 

Bạn nhớ lưu ý mặt nạ giấy sản xuất ra để dùng một lần trong 15-20p nên sau khi đắp bạn cũng nên bỏ đi và không nên để da khô với chất dưỡng của sản phẩm này trên da. Bạn cần rửa sạch lại da với nước và dưỡng nước hoa hồng để thu nhỏ lại lỗ chân lông về trạng thái trước khi đắp mặt và dưỡng da để bảo vệ cho da đủ ẩm. Chúc bạn luôn tìm được những loại mặt nạ dưỡng trắng da phù hợp với làn da của mình để có kết quả chăm sóc da ngày càng khỏe đẹp, tự nhiên.

mat-na-03
Mặt nạ dưỡng trắng da, bổ sung độ ẩm ngăn ngừa lão hóa

Để cảm nhận về sản phẩm mặt nạ, các sản phẩm dưỡng trắng da và trang điểm thời thượng khác Queenie bạn có thể đăng ký trải nghiệm tại đây.

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here