Hạn sử dụng mỹ phẩm và những điều bạn nên biết

0
439
hạn sử dụng mỹ phẩm

Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng biết mỹ phẩm luôn là phần không thể thiếu trong cuộc sống của phái đẹp. Tuy nhiên, mỗi loại mỹ phẩm lại có thời hạn khác nhau và không phải ai cũng chú ý tới hạn sử dụng mỹ phẩm như thế nào. Đối với những sản phẩm quá hạn nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng thì làn da của bạn sẽ không cải thiện mọi vấn đề như mong muốn. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về hạn sử dụng cũng như cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm chính xác nhất.

Sản phẩm mở nắp 1 năm có nên tiếp tục sử dụng?

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ hiện đại ngày càng tăng, cùng với đó là sự phát triển đa dạng chủng loại và mẫu mã của mỹ phẩm. Tùy vào giá tiền, chất lượng và ngày sản xuất mà mỗi loại mỹ phẩm có hạn sử dụng khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc lựa chọn và sử dụng sản phẩm có hạn sử dụng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

han-su-dung-my-pham (1)
Hạn sử dụng mỹ phẩm và những điều bạn nên biết

Thực ra, nếu bạn để ý thì trên mỗi sản phẩm đều có ghi hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp. Tùy thuộc vào mỗi loại mà hạn này cũng khác nhau. Có những sản phẩm chỉ sử dụng được dưới 1 năm sau khi mở nắp như: phấn mắt, son môi, mascara, kem nền, chì kẻ mắt… Nhưng cũng có những sản phẩm sử dụng được lâu hơn sau khi mở nắp nếu được bảo quản tốt như: Nước hoa, phấn phủ, phấn má, sáp trang điểm dạng thỏi, sơn móng tay…

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho chúng ta khi sử dụng mỹ phẩm an toàn đó là không nên dùng mỹ phẩm khi đã mở nắp quá 1 năm. Vì chất lượng sản phẩm đã bị hao hụt nhiều khiến công năng của chúng bị giảm sút. Tác hại hơn là các nhóm vi khuẩn đã sinh sôi trong sản phẩm sẽ gây kích ứng cho da của bạn.

Một số thông tin trên sản phẩm cần lưu ý

Mỗi một loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng riêng, tùy thuộc vào thành phần và ngày sản xuất của sản phẩm đó. Vậy làm sao để tra hạn sử dụng của mỹ phẩm được chính xác đây?

Hạn sử dụng mỹ phẩm được chia thành 2 loại: Ngày hết hạn và thời gian bạn có thể sử dụng sau khi đã mở nắp sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết một số thông tin từ các cụm từ viết tắt trên sản phẩm.

Expiration date (EXP) – Ngày hết hạn của sản phẩm 

han-su-dung-my-pham-03 (1)
Hạn mức sử dụng mỹ phẩm

Expiration date (EXP) chính là ngày hết hạn, đối với những loại mỹ phẩm có thời gian sử dụng dưới 30 tháng, thì sẽ phải ghi rõ hạn sử dụng sản phẩm trên bao bì. Thông thường, bạn sẽ nhìn thấy các kí hiệu như: Exp, Best by, Used by bạn chỉ cần dùng mỹ phẩm trong thời gian đã ghi là được.

Period After Opening (PAO) – Hạn sử dụng sau khi mở 

Đây chính là hạn sử dụng sau khi mở nắp mỹ phẩm, đối với những sản phẩm chăm sóc da như: Kem lót, kem nền, mascara.. thường sẽ được nhà sản xuất ghi dòng này. Thời hạn sử dụng sản phẩm sẽ có ký hiệu là chữ M, ví dụ: Bao bì ghi là 06M- mỹ phẩm này sau khi mở nắp chỉ nên sử dụng trong 6 tháng. Nếu trên bao bì không ghi PAO tức hạn sử dụng mỹ phẩm thông thường sẽ là 03 năm.

Manufacture date (MFG) – Ngày, tháng, năm sản xuất

Manufacture date (MFG) là những thông tin về ngày, tháng, năm sản xuất. Có nhiều sản phẩm hạn sử dụng dưới 30 tháng thì sẽ không ghi thông tin này. Cách tốt nhất để giúp bạn kiểm tra thời gian sản xuất đó là xem Batch Code (lô mã sản xuất) để có thêm thông tin về cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Đổi hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì 

han-su-dung-my-pham-04 (1)
Đổi hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì là chiêu trò bạn nên biết

Đối với phái đẹp hiện nay, việc sử dụng các dòng mỹ phẩm nước ngoài đang rất được ưa chuộng. Lợi dụng sơ hở đó vài cá nhân đã dùng chiêu trò đổi hạn bằng việc thông qua tem phụ – vốn chỉ để cung cấp nội dung thông tin sản phẩm từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt.

Kẽ hở trong hình thức in tem phụ giúp nhiều nhà cung cấp đã đánh lừa người tiêu dùng về thời gian sử dụng sản phẩm. Người tiêu dùng cần phải cẩn trọng đối với những mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng, hãy tham khảo những thông tin chi tiết về sản phẩm trước khi mua. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về cách tra hạn sử dụng của mỹ phẩm nhập khẩu.

Hạn sử dụng của mỗi một sản phẩm là cả một quá trình nghiên cứu và làm việc nghiêm túc của nhà sản xuất. Việc sử dụng mỹ phẩm quá hạn sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất do nhà sản xuất đưa ra. Chính vì thế bạn hãy tìm hiểu mọi thông tin mà chúng tôi chia sẻ để có được kết quả tốt nhất khi sử dụng mỹ phẩm các bạn nhé.

 

 

 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here