Giải Đáp Thắc Mắc Cùng Chuyên Gia Về Trang Điểm (P1)

0
398

Tùy thuộc vào từng loại da mà mỗi người có cách chăm sóc và trang điểm khác nhau. Để có thể sở hữu cho mình những tips trang điểm đẹp và tránh được những lỗi trang điểm cơ bản, sở hữu lớp trang điểm lâu trôi, tự nhiên… bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Phấn trang điểm có chứa thành phần chống nắng rồi thì có cần dùng kem chống nắng nữa không? 

Câu hỏi: Kem nền của tôi có chứa thành phần chống nắng, vậy tôi có cần dùng kem chống nắng khi trang điểm nữa không? 

Chuyên gia trả lời: Mặc dù mỹ phẩm của bạn có chỉ số chống nắng SPF cao thì bạn vẫn nên thoa một lớp kem chống nắng mỏng cho da. Lưu ý nhỏ cho bạn là: Dù kem nền của bạn có chỉ số SPF là 10 và phấn trang điểm có chỉ số SPF là 8 thì tổng chỉ số SPF tối đa vẫn là 10. 

Thoa kem chống nắng như thế nào để da vẫn có thể hấp thu Vitamin D từ ánh sáng mặt trời?  

Câu hỏi: Tôi thường xuyên dùng kem chống nắng để bảo vệ da nhưng dạo gần đây tôi có nghe nhiều người khuyên rằng, thoa kem chống nắng có thể cản trở quá trình tổng hợp Vitamin D của da. Chuyên gia có thể đưa ra lời khuyên cho tôi về cách sử dụng kem chống nắng mà vẫn có thể giúp da tổng hợp được Vitamin D không? 

Chuyên gia trả lời: Bạn nên thoa kem chống nắng thường xuyên để ngăn chặn tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Để đảm bảo cơ thể có thể hấp thu vitamin D, bạn nên để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm, chỉ nên thoa kem chống nắng khi ra ngoài vào khoảng thời gian từ 9h đến 16 giờ. 

Nên ngừng sử dụng kem nền trong vài ngày không? 

Câu hỏi: Gần đây, da tôi có dấu hiệu nổi mụn, dị ứng. Vậy tôi có nên ngừng sử dụng kem nền trong vài ngày không? 

Chuyên gia trả lời: Đối với trường hợp của này, bạn nên hạn chế sử dụng kem nền và nhớ tẩy trang kỹ sau khi trang điểm. Sản phẩm kem nền chất lượng tốt là loại kem nền không chứa Praben, chì, các thành tố có hại cho da khác. Để chăm sóc làn da của mình tốt hơn, bạn nên có chế độ chăm sóc, dưỡng da song song với việc trang điểm. Cùng với đó, bạn nên hạn chế trang điểm trong thời gian da bạn đang bị dị ứng. 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here