Điểm Danh 4 Lỗi Cơ Bản Khi Đánh Phấn Phủ

0
873

Phấn phủ được coi là bước trang điểm tiền đề, quan trọng để bạn có thể sở hữu làn da mịn, đẹp. Nhưng không phải cô gái nào cũng biết cách trang điểm nền với phấn phủ đúng. Hãy cùng tìm hiểu những sai lầm khi đánh phấn phủ trong bài viết dưới đây để rút kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé. 

Đánh đồng các loại phấn phủ với nhau 

Chuyên gia trang điểm Beau Nelson cho rằng, phấn phủ có 4 loại chính: 

Phấn nền: Phấn nền có thể hoàn toàn thay thế kem nền vì có mức độ che phủ khá tốt. Vì thế, bạn không cần thiết phải sử dụng phấn phủ nếu đã có một lớp nền hoàn hảo cho độ che phủ da tốt. 

Phấn phủ không màu và có màu: Phấn phủ có màu được dùng để định hình lại tone da, giúp bạn có một gương mặt sáng hơn, da trở nên hồng hào và tươi trẻ. Còn đối với phấn nền không màu, bạn sẽ không phải lo lắng quá về màu nền của nó, vì phấn nền không màu sẽ không làm thay đổi tone màu của lớp nền phía trước. 

Phấn phủ dạng nén

Phấn nén: Phấn nén sẽ bao phủ một lớp mỏng manh trên da, vì nó chứa các chất kết dính và làm cho da bạn sáng bóng hơn. 

Mỗi một loại phấn nền có công dụng khác nhau. Vì thế, bạn nên lựa chọn phấn nền phù hợp với loại da và tone da của bạn để có được hiệu quả trang điểm như ý nhé. 

Làn da dày phấn khi trang điểm 

Làn da dày phấn khi trang điểm

Một lưu ý quan trọng khi trang điểm là bạn không nên trang điểm nền quá dày bí. Bạn nên tìm cho mình loại phấn phủ có hạt phấn nhẹ và không làm bạn cảm thấy nặng nề khi đánh phấn lên da. Đồng thời, cách đánh phấn phủ quá dày bí sẽ làm cho phấn phủ bị vón cục, hiện vằn trên da vì không được tán đều. Vì thế, bạn hãy chú ý dặm phấn vừa phải trong quá trình trang điểm nhé. 

Trang điểm nền dày bí sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông già dặn, không tự nhiên. Vì vậy, bạn hãy chú ý dặm phấn vừa phải trong quá trình trang điểm nhé. 

Kem nền không được tán kỹ trước khi đánh phấn phủ 

Kem nền không được tán kỹ trước khi đánh phấn phủ

Tán kỹ kem nền là một trong những yếu tố giúp lớp phấn phủ được mịn và mướt hơn trên da. Vì thế, bạn hãy tán kỹ lớp kem nền bằng cọ/ mút/ chổi nhé. Khi đã tán kem nền được mịn, đẹp lớp phấn phủ phía sau sẽ phát huy được hết công dụng tuyệt vời của mình.  

Kem nền được tán đều trên da là một trong những yếu tố giúp lớp nền được mịn và mướt hơn trên da. 

Chờ cho lớp nền khô trước khi đánh phấn phủ 

Chờ cho lớp nền khô trước khi đánh phấn phủ

Chinchilla – Chuyên gia trang điểm cho rằng: cách đánh phấn phủ đẹp, không vón cục, bền màu trên da chính là thực hiện các thao tác phủ phấn khi kem nền còn ướt. Bạn hãy tận dụng khoảng thời gian kem nền còn ướt để dặm phấn phủ bằng mút/cọ/chổi chuyên dụng để khóa lại lớp nền mỏng mịn, giúp lớp nền trang điểm hoàn thiện và lâu trôi. 

Dặm phấn phủ khi lớp kem nền còn ướt chính là chìa khóa cho lớp nền mỏng mịn, hoàn thiện và lâu trôi. 

Những sai lầm trong trang điểm phấn phủ trong bài viết trên đây: Không phân biệt các loại phấn phủ, trang điểm dày phấn, không tán kem nền khi trang điểm, để cho lớp nền quá khô trước khi đánh phấn phủ đã giúp bạn tránh được những lỗi trang điểm cơ bản. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân khi đánh phấn phủ và trang điểm. 

 

 

 

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here