Cách phân biệt các loại da hỗn hợp

0
499

Phân biệt và nhận biết da hỗn hợp sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được phương pháp chăm sóc, điều trị các vấn đề trên da hiệu quả, phù hợp nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về da hỗn hợp nhé. 

Bạn biết đó da hỗn hợp là sự kết hợp của 2 loại da “nhờn” và “khô” , và tùy theo cơ thể bạn mà sẽ thiên về loại nào hơn. Do đó, hỗn hợp thiên dầuhỗn hợp thiên khô là 2 loại cơ bản của da hỗn hợp. Biết được tính chất của da mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc mà không phải bị các trường hợp sai cách làm tính trạng da xấu đi. Ví dụ như khi bạn dưỡng ẩm quá mức làm lỗ chân lông ở vùng chữ T bị bí tắc sinh ra mụn, nhưng nếu kiềm dầu không đúng cách lại khiến da bị mốc hoặc khô hơn, bông tróc ra.

Phân biệt da hỗn hợp thiên khô và da hỗn hợp thiên dầu
  • Hỗn hợp thiên dầu: các vùng da quanh trán, mũi, 2 bên mũi, cằm bị đổ dầu bóng nhờn nhiều hơn so với vùng bị khô gần mang tai. Vào mùa nóng thì loại da này nhờn dính không khác gì da dầu thông thường, còn mùa lạnh thì sẽ có thể bị khô ở vùng 2 bên má.

Da hỗn hợp thiên dầu là loại da có dấu hiệu dầu nhờn ở trán, mũi, 2 bên mũi và cằm. 

Phân biệt các loại da
  • Hỗn hợp thiên khô: vùng bị khô chiếm diện tích lớn hơn vùng bị nhờn trên khuôn mặt, thường khô phần má trong và ngoài, hay bị bong tróc da phần cánh mũi và cằm khi trời lạnh. Mùa nóng thì hai bên má sẽ vẫn bị khô nhiều trong khi vùng chữ T thì đổ dầu

Da hỗn hợp thiên khô là loại da có vùng da khô chiếm phần lớn diện tích, thường khô ở phần má trong và ngoài; hay bị bong tróc da ở phần cánh mũi và cằm khi trời lạnh. 

Hy vọng những dấu hiệu và cách phân biệt về da hỗn hợp trên sẽ cung cấp phần nào sự hiểu biết sơ bộ để bạn biết loại da của mình và tìm ra giải pháp chăm sóc nó nhé!

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here