Cách chọn phấn đánh má hồng theo lứa tuổi cho cô nàng công sở

0
233
phan-danh-ma-hong (2)

Phấn đánh má hồng là một trong những bước hoàn thiện quá trình trang điểm. Phấn đánh má hồng đẹp giúp gương mặt bạn hồng hào và tươi tắn hơn. Với mỗi độ tuổi sẽ có cách đánh phấn má hồng khác nhau. Việc đánh má hồng theo độ tuổi là cực kỳ quan trọng. Nếu không biết đánh phấn má hồng theo đúng cách, đúng độ tuổi, sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên “lố bịch”, người trẻ thì trông già đi. còn người lớn tuổi thì trông như trẻ con. Vì vậy, để có vẻ ngoài rạng ngời tự tin, bạn cần lựa chọn cách đánh phấn má hồng phù hợp với bản thân mình nhé. Hãy cùng tham khảo một vài cách đánh má hồng cho từng độ tuổi trong bài viết này nhé.

Bạn nên chọn phấn đánh má hồng như thế nào?

Từ 15 – 20 tuổi

phan-danh-ma-hong-01 (1)
Cách chọn phấn đánh má hồng cho tuổi teen

Đây là độ tuổi đang lớn, nên các nét trên khuôn mặt có nhiều thay đổi, làn da cũng tươi tắn hồng hào. Vì vậy, việc đánh phấn má không cần quá cầu kỳ. Các cô gái tuổi teen chỉ cần chọn các loại phấn má hồng tone nhẹ nhàng, xinh xắn, tạo cảm giác tự nhiên cho khuôn mặt. Tuy nhiên, ở tuổi này không nên sử dụng nhiều đến mỹ phẩm, mà nên bộc lộ vẻ đẹp tự nhiên.

Tuổi từ 20 – 30

phan-danh-ma-hong-02 (1)
Lựa chọn phấn đánh má hồng cho lứa tuổi 20-30

Ở tuổi này, làn da của bạn vẫn giữ được nét trẻ trung. Vì vậy, bạn nên đánh phấn má theo xu hướng bộc lộ những nét tự nhiên, nhẹ nhàng. Vì đây là độ tuổi đi học, đi làm nên bạn cần lựa chọn màu phấn má phù hợp. Sử dụng phấn đánh má hồng “phù hợp với hoàn cảnh” rất quan trọng trong độ tuổi này. Những buổi dã ngoại, đi chơi, đi học…các cô gái nên sáng suốt lựa chọn cho mình những tone màu phấn má phù hợp. Như thế bạn sẽ không bị “quá lố” trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Tuổi từ 30 – 45

phan-danh-ma-hong-06 (1)
Trang điểm với phấn đánh má hồng cho tuổi 30-45

Độ tuổi này phấn má dạng kem là phù hợp hơn cả. Vì độ ẩm trong phấn má dạng kem sẽ dễ dàng che phủ làn da “có tuổi” của bạn và tạo ra vẻ đẹp tự nhiên, trong sáng hơn các loại phấn bột thông thường. 

Việc lựa chọn màu phấn má cũng khá quan trọng với độ tuổi này. Thông thường bạn nên chọn các gam màu như: Hồng đào phớt, hồng ngọc ánh nhũ, nâu hồng và hồng tươi trẻ trung cho khuôn mặt của bạn. 

Điều tối quan trọng trong việc chọn phấn đánh má hồng là loại phấn má có màu gần với màu môi nhất. Phấn má có sắc hồng hoặc cam thường dành cho da sáng màu, còn đỏ hay mận cho những màu da nâu tối hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn phấn đánh má hồng màu sáng khi trang điểm vào ban ngày. Ngược lại, gam màu tối sẽ tạo cảm giác kiêu sa cho gương mặt của bạn trong những buổi dạ tiệc.

Màu phấn má cho cô nàng công sở 

phan-danh-ma-hong-07 (1)
Màu phấn má cho cô nàng công sở

Phấn má hồng nào đẹp trong trường hợp này? Bạn nên lựa chọn những tone màu hồng như: Hồng đào, hồng cam hoặc màu cam….trang điểm theo phong cách hài hòa, tự nhiên với làn da của bạn.

Phấn má cho buổi hẹn hò 

Những buổi hẹn hò hay những ngày nghỉ xả hơi cuối tuần bạn nên đánh phấn má hồng như nào? Trong hoàn cảnh này, những gam màu dễ thương được ưu tiên hàng đầu. Bạn muốn gây ấn tượng với một ai đó bằng phong cách riêng, muốn nổi bật giữa đám đông hay chỉ đơn giản là trang điểm để có thể tự tin hơn. Hãy thử loại phấn dạng bột trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên hay loại phấn má dạng kem cho cảm giác ngọt ngào như một cô nàng mơ mộng.

Phấn má loại nào tốt là câu hỏi của hầu hết các cô gái khi mới tập tành trang điểm. Và câu trả lời cho các bạn là phấn đánh má hồng loại nào cũng tốt, nếu bạn hiểu về chúng và biết cách sử dụng phấn đánh má hồng các bạn nhé. Với hai loại phấn má phổ biến là: Dạng gel, dạng phấn sẽ cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.

Các loại phấn đánh má hồng

phan-danh-ma-hong-05 (1)
Các loại phấn đánh má hồng

Phấn má dạng bột: Nếu bạn trang điểm với tone hồng tự nhiên thì phấn hồng dạng phấn là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Vì phấn má hồng loại này có thể dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt trên gương mặt, nên sản phẩm này hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ văn phòng có phong cách trang điểm nhẹ nhàng.

Phấn má dạng gel: Những buổi party, khi bạn cần tìm những gam màu cá tính thì phấn má dạng gel sẽ phù hợp với bạn hơn bao giờ hết. Với loại phấn má này, bạn có thể biến tấu với kem tạo khối cho bạn một khuôn mặt khá ấn tượng với phong cách trang điểm táo bạo. Cách dùng phấn đánh má hồng dạng gel khá khó hơn so với phấn bột nhưng sẽ cho bạn lớp phấn bền màu, lâu trôi.

 

 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here