CÁCH CHỌN KEM NỀN, PHỐI MÀU KEM NỀN CHO DA

0
182

Cách phân biệt tone da để lựa chọn kem nền phù hợp 

Thường thì việc chọn kem nền trang điểm phù hợp với da tưởng chừng rất đơn giản. Nhưng hầu như ai trong chúng ta cũng cũng đều sử dụng sai màu kem nền. Bạn có biết tone da của mình thuộc loại nào không? Hãy đọc để nhận biết đúng tone da của mình và chọn kem nền trang điểm phù hợp với tone da bạn nhé. 

cach-chon-kem-nen-01-min
Cách nhận biết tone da qua mạch máu ở cổ tay

Chúng ta có thể nhận biết tone da qua mạch máu ở cổ tay. Việc này yêu cầu bạn phải để tay ở chỗ có ánh sáng tự nhiên. 

  • Tone lạnh: Mạch máu ở vùng cổ tay thường có màu tím, dưới ánh nắng mặt trời da có màu xanh dương.
  • Tone trung tính: Mạch máu ở vùng cổ tay thường có màu tím và xanh lá, dưới ánh nắng mặt trời da có màu xanh lá.
  • Tone da ấm: Mạch máu ở vùng cổ tay thường là màu xanh lá, dưới ánh nắng mặt trời, da sẽ phản màu sắc vàng.

Với cách nhận biết tone da ở trên, bạn gái có thể lựa chọn kem nền trang điểm phù hợp với tone da của mình rồi.

Cách phối màu kem nền – cách chọn kem nền phù hợp với da

Bạn mua phải lọ kem nền không ưng ý, tối hơn hoặc sáng hơn so với tone kem mà bạn chọn. Hãy đừng vứt bỏ các sản phẩm kem nền không ưng ý đó vội nhé. Vì chúng còn có những tác dụng nếu bạn biết sử dụng chúng một cách thông minh. Cách chọn kem nền, tone màu trong tuyệt chiêu của cô nàng mê trang điểm sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo khi khắc phục được những khuyết điểm trên khuôn mặt của bạn.

 Phối màu kem nền để tạo ra màu kem nền trung tính

cach-chon-kem-nen-02-min
Cách trộn màu kem nền để tạo tone nền trang điểm ưng ý

 

Đôi khi bạn không biết cách chọn kem nền phù hợp với da như thế nào. Một số nhãn mỹ phẩm chỉ có những loại kem nền che khuyết điểm tốt với tone màu nhất định. Ví như tone số 13 là sáng quá so với tone da của bạn và bạn cảm thấy làn da của mình sau khi trang điểm bị “trắng bệch”. Bạn thích sáng hơn tone da 1 chút để tạo nên một lớp nền tự nhiên. Vâng, điều đó là quá hợp lý rồi! Tuy nhiên, hãng kem nền mà bạn yêu thích, họ chỉ có 2 số cho 2 tone da. Kem nền số 21 lại quá tối so với da của bạn. Lúc đó bạn phải làm sao? Trong tình huống này bạn có thể phối hợp 2 tone kem nền này vào với nhau để tạo ra được tone nền như mong muốn. 

Phối màu kem nền tạo khối cho khuôn mặt 

Cách tạo khối bằng kem nền

Cách chọn kem nền phù hợp với da, gần như cô gái nào cũng mong muốn có 1 chiếc mũi cao, một khuôn mặt Vline. Nhưng trời sinh ra cho thế nào được thế đấy. Vậy mới cần đến makeup các nàng nhỉ! Nào, hãy khám phá cùng tôi tác dụng tạo khối cho khuôn mặt Vline với hai màu tone nền trang điểm nhé. Đầu tiên, với cách chọn kem nền phù hợp với da, với tone sáng bạn sử dụng kem nền lên các điểm vùng chữ T. Dùng mút trang điểm tán nhẹ nhàng từ trong ra ngoài để cho lớp nền mỏng nhẹ tự nhiên. Sau đến kem nền che khuyết điểm tốt có tone màu tối, bạn chấm lên các điểm dưới xương gò má, hàm và vùng dưới thái dương. Đây là những vùng xương mặt nhô ra tạo góc cạnh cho khuôn mặt. Bạn tán nhẹ kem nền từ ngoài vào trong để đến khi hai lớp nền giao nhau tạo nên một màu nền trung tính. Với cách tạo khối tự nhiên này, bạn gái sẽ có một khuôn mặt nhỏ xinh Vline cực cuốn hút rồi. 

Giờ đây, những lọ kem nền không ưng ý đã trở nên hết sức hợp lý về cả tone màu cũng như nhãn hàng bạn yêu thích rồi. Chúc các bạn trang điểm nền thành công với các hướng dẫn trên.  

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here