Cách che khuyết điểm cho da mụn

0
526
che-khuyet-diem-cho-da-mun-min

Biết cách chọn kem nền phù hợp với da đặc biệt là da mụn là “chìa khóa vàng” để có một lớp nền hoàn hảo lâu trôi. Da mụn là làn da có quá nhiều vấn đề cần quan tâm, vì khi bạn ko biết cách chọn kem nền phù hợp với da mà chọn không hợp lý sẽ làm cho những vấn đề da càng trở nên tồi tệ hơn. Vậy kem nền nào tốt nhất cho da mụn? Và tại sao lại phải chọn kem nền che khuyết điểm tốt? Bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Cách chọn kem nền che khuyết điểm cho da mụn 

Kem nền che khuyết điểm tốt là loại kem nền có thể che phủ hoàn toàn các khuyết điểm trên da. Ngoài ra, da mụn thường là làn da có nhiều dầu nên việc lựa chọn sản phẩm có chứa thành phần kiềm dầu là điều quan trọng, nếu không chỉ sau ít phút lớp nền của bạn sẽ trôi tuột và trở nên loang lổ.

che-khuyet-diem-cho-da-mun-01-min
Kem nền che khuyết điểm tốt cho da mụn

Chỉ với kem nền che khuyết điểm cho da mụn thôi thì chưa đủ để che lấp hoàn hảo các nốt mụn to, sưng đỏ. Vì vậy, với trang điểm mụn bắt buộc bạn phải cần đến sự “hỗ trợ” của kem che khuyết điểm. Quy tắc bất di bất dịch là bạn phải thoa kem nền trang điểm cho da mụn trước khi thoa kem che khuyết điểm nhé. Bởi lẽ, nếu thoa kem che khuyết điểm trước, khi tán kem nền bạn sẽ đồng thời tán rộng kem che khuyết điểm ra, như vậy lớp nền che khuyết điểm sẽ bị mỏng và việc che phủ sẽ không được cao. Và như vậy, bạn sẽ phải thoa lại kem che khuyết điểm một lần nữa để che đi các vết mụn. Điều này khiến gương mặt chứa một lượng rất dày kem và khiến lớp trang điểm không tự nhiên.

che-khuyet-diem-cho-da-mun-02
Lựa chọn che khuyết điểm cho da phù hợp

Cách chọn đúng màu kem che khuyết điểm

che-khuyet-diem-cho-da-mun-03-min
Kem che khuyết điểm có dạng đặc, khô như dạng sáp

Màu kem che khuyết điểm không phù hợp với màu da sẽ càng làm lộ rõ các khuyết điểm, đặc biệt là mụn. Vì vậy, bạn cần thiết chọn màu kem phù hợp tuyệt đối với màu da. Bạn nên lựa chọn màu kem che khuyết điểm sáng hơn một tone so với màu da. Bạn tuyệt đối không nên chọn kem có màu tối hơn da để che mụn và khuyết điểm. 

Cách thoa kem che khuyết điểm

Bạn cứ nghĩ thoa thật nhiều và dày kem che khuyết điểm sẽ che phủ được hết các khuyết điểm trên da của bạn. Suy nghĩ này của bạn không hoàn toàn đúng. Vì lớp kem che khuyết điểm càng dày thì sẽ càng làm lộ các đốm mụn và biến lớp trang điểm trở nên giả tạo. Chỉ thoa một lượng vừa đủ và tán đều kem trên các nốt mụn để cho kem che khuyết điểm phát huy được công dụng của nó. 

che-khuyet-diem-cho-da-mun-04-min
Cách thoa kem che khuyết điểm

Các loại kem che khuyết điểm có dạng đặc, khô như dạng sáp hoặc dạng thỏi để bạn có thể dễ dàng chấm lên nốt mụn. Nếu kem che khuyết điểm là dạng hũ, bạn có thể dùng ngón áp út để lấy và thoa kem. Hơi ấm của ngón tay sẽ làm cho kem che khuyết điểm lỏng ra và được tán đều, nhẹ nhàng hơn, đảm bảo cho lớp kem được tự nhiên nhất, sau đó, bạn dùng ngón tay dặm nhẹ trên gương mặt để tán đều kem. Điều không kém phần quan trọng trong bước này là bạn phải rửa thật sạch tay trước khi thoa bất cứ loại kem nào lên trên khuôn mặt và đặc biệt là da mụn. Vì vi khuẩn có thể theo tay bạn xâm nhập vào da, tấn công các nốt mụn trên khuôn mặt bạn. 

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here