Cơ chế dẫn đến quầng thâm bọng mắt

0
215

Da mắt vốn là nơi mỏng manh. Theo những gì khoa học phân tích thì vùng da này còn mỏng hơn da mặt 4 lần và da cơ thể đến những 6 lần. Chưa kể, những mạch máu dưới da của vùng mắt còn khá nhạy cảm, dễ kích ứng với ánh sáng và các yếu tố ngoại vi. Do đó, nếu không chăm sóc kỹ lưỡng, việc vùng da mắt bị tổn thương sẽ khiến đôi mắt bạn gánh chịu những ảnh hưởng không mấy tích cực. Vậy mỏi mắt, không chăm sóc mắt đúng cách và các nguyên nhân nào sẽ dẫn đến quầng thâm, bọng mắt.

Nguyên nhân

Bọng mắt

  1. Chế độ sinh hoạt không khoa học, ăn nhiều muối gây phù nề, bọng mắt.
  2. Đôi mắt thường xuyên nhắm nghiền sẽ dẫn đến phù nề, kém linh hoạt.
  3. Cấu trúc da suy giảm thay đổi hormone, theo độ tuổi, không có thói quen chăm sóc da và vùng quanh mắt.

Quầng thâm:

  1. Sau phẫu thuật thẩm mĩ, tiêm chất làm đầy.
  2. Sử dụng mĩ phẩm không phù hợp, không tẩy trang trong thời gian dài.
  3. Sức khỏe đang mắc các bệnh thận, tuyến giáp.. di truyền hoặc sử dụng các thuốc viêm xoang kinh niên, dị ứng.
Kết quả hình ảnh cho quầng thâm
Các biểu hiện trên da khi không chăm sóc đúng cách

Cơ chế hình thành của quầng thâm, bọng mắt

Đặc điểm nhận dạng của những cô nàng sở hữu bọng mắt, thường là, khuôn mặt thiếu sức sống. Đôi mắt gần như lúc nào cũng trong tình trạng lờ đờ, mệt mỏi và có những hôm còn sưng vù chẳng thấy đường về.

Bọng mắt:

Bọng mắt hình thành là do các cơ xung quanh vùng mắt hỗ trợ cho hoạt động của mí mắt bị yếu đi. Vùng da quanh mắt rất mỏng và khi các cơ thư giãn, các chất béo thông thường hỗ trợ cho mắt có thể tích tụ xuống mí mắt dưới. Chất lỏng dư thừa có thể tích tụ ở mí dưới từ việc trữ nước và thoát nước kém do các cơ đã bị lão hóa.

Vùng da quanh mắt là vùng da mỏng, nhạy cảm, dễ bị thiếu độ ẩm, dưỡng chất nhất trên cơ thể. Chế độ dinh dưỡng và độ pH từ 7.2 đến 7.4 giúp trao đổi chất ngăn ngừa lão hóa.

Quầng thâm:

Việc ngủ không đủ giấc, thức khuya thường xuyên làm máu không được lưu thông, dẫn tới thiếu ôxi, da không được cung cấp đủ dinh dưỡng, từ đó hình thành vùng da thâm quầng ở dưới mắt và lâu dần gây ra bọng mỡ mắt.

Thiếu ngủ dẫn đến biểu hiện quầng thâm dưới mắt

Đây được xem là thói quen phổ biến mà nhiều cô nàng đang mắc phải. Hãy cố gắng điều chỉnh thói quen sinh hoạt sao cho thật hợp lý, các nàng nhé.

Khi chăm sóc da mặt do độ pH không phù hợp nên nguy cơ lão hóa như quầng thâm, bọng mắt vẫn xảy ra, nên bạn hãy nhớ sử dụng kem dưỡng chuyên biệt chăm sóc riêng cho vùng da quanh mắt nhé.

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here