Bí quyết hồi phục làn da mịn đẹp với sữa dưỡng thể sau khi đi biển

0
540

Mặc dù bạn đã thoa kem chống nắng nhưng da bạn vẫn gặp nhiều vấn đề như da sạm nắng, bong tróc và khô ráp? Bạn cũng không biết làm thế nào để phục hồi làn da trong thời gian nhanh nhất. Sữa dưỡng thể chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. 

Sữa dưỡng thể mang lại hiệu quả như thế nào cho làn da đang gặp hư tổn sau khi đi biển

Làn da của chúng ta có tới 70% thành phần là nước, nước quyết định đến độ đàn hồi và khả năng tái tạo của làn da. 

Khi da bạn mất nước, màng tế bào có thể bị tia UV gây hư tổn. Chính vì nguyên nhân bạn không thường xuyên cung cấp độ ẩm cho da, nên dù bạn có dùng kem chống nắng, thì làn da của bạn cũng không được bảo vệ hoàn hảo. Chính vì vậy, sau khi đi biển, làn da đã bị ảnh hưởng trực tiếp với tia UV trong thời gian dài, lúc này sữa dưỡng thể sẽ giúp bạn hồi phục lại trạng thái tốt nhất cho da.

Tại sao làn da gặp hư tổn dù đã dùng kem chống nắng.

Cách sử dụng sản phẩm dưỡng da cho cơ thể rất đơn giản, hàng ngày sau khi bạn tắm sạch chỉ cần dành cho mình 1 phút để thoa sữa dưỡng thể hồi phục cho da. Độ ẩm và các thành phần dưỡng chất sẽ làm dịu da, cung cấp độ ẩm, cải thiện các vấn đề như bỏng rát, mẩn ngứa hoặc bong tróc.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm sữa dưỡng thể thảo dược thay cho sữa dưỡng thể trắng da trong thời gian này. Lý do vì các sản phẩm sữa dưỡng thể phục hồi không chứa các thành phần hóa chất gây mẫn cảm hay kích ứng da. Ngược lại, nếu bạn dùng sữa dưỡng thể làm trắng da có chứa các thành phần hoặc hoạt chất làm trắng có thể làm da gặp các vấn đề khác không tốt cho da. 

Các vấn đề trên cơ thể khi không được duy trì độ ẩm

Làn da đang gặp hư tổn sau khi đi biển.

Vâng, chỉ vì không dùng sữa dưỡng thể hàng ngày, đặc biệt là trước khi sử dụng kem chống nắng sẽ khiến cho làn da bạn gặp các vấn đề như: da mẩn đỏ, phồng rộp, bỏng nắng… các tế bào da trên bề mặt thiếu độ ẩm ngay lập tức chuyển thành da chết và bong tróc khi tiếp xúc với nước. Các tế bào da bên dưới chưa đủ khả năng bảo vệ da sẽ bị ửng đỏ và tổn thương.

Làn da của bạn thiếu độ ẩm khi không dùng sữa dưỡng thể, cũng làm suy giảm khả năng thích nghi và cân bằng thân nhiệt với nhiệt độ của môi trường, Việc bạn bị sốc nhiệt có thể gây cảm nắng, cơ thể bài tiết nhiều mồ hôi làm lỗ chân lông mở lớn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập (dẫn đến viêm lỗ chân lông) hoặc gây mùi hôi cho cơ thể.

Da bạn có thể thay đổi màu sắc do các tế bào bảo vệ bị kích thích sản sinh khi gặp tia UV, làn da không còn đều màu, xuất hiện từng mảng da sạm nắng…Bên cạnh đó, khi trên da bạn không có sữa dưỡng thể, tế bào da mới cũng hình thành nhiều vùng da tối màu hơn các vùng da khác, tại các tế bào da đang gặp vấn đề sau mụn, sau, vết thương đang hồi phục…

Cách phục hồi da

Cách phục hồi làn da hư tổn sau khi đi biển bạn cần lưu ý như sau: Chỉ nên lựa chọn các sản phẩm có đặc tính phục hồi dịu nhẹ, không làm bong da hoặc lột tẩy da khi đang bị tổn thương. Đặc biệt, bạn không nên tẩy da chết khi da đang bỏng nắng. 

Sữa dưỡng thể trắng da sẽ giúp da bạn đều màu nhanh nhưng trong giai đoạn đầu sau khi da gặp vấn đề bạn nên tạm thời chưa dùng đến. Bạn có thể đắp gel lô hội, thoa sữa dưỡng thể cung cấp độ ẩm có tính kháng khuẩn cao. Bước chăm sóc này có thể giúp ổn định lại trang thái cho da nhanh nhất mà không làm cho bạn gặp các vấn đề ngoài mong muốn.

Sữa dưỡng thể trắng da nào tốt cho da bỏng nắng

Dưỡng thể Hàn Quốc, Nhật hay Đức là những loại được nhiều bạn gái tin dùng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc cơ thể tốt nhất. Tuy nhiên, để cho làn da không gặp nhiều vấn đề khi da đi biển chúng ta nên dùng sữa dưỡng thể trước khi thoa kem chống nắng cho kỳ nghỉ bạn nhé. 

 

 

Related Posts

None found

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here