Bí Quyết Chọn Lựa Màu Phấn Mắt Đẹp Cho Bạn Gái Năng Động

0
752

Để có một đôi mắt cuốn hút thì việc trang điểm mắt chính là bí quyết giúp bạn tạo nên một đôi mắt đẹp. Việc lựa chọn màu phấn mắt phù hợp với tone da sẽ giúp bạn hoàn thiện nhan sắc rạng ngời, thu hút. 

Chọn phấn mắt phù hợp với từng màu mắt

Chọn phấn mắt phù hợp với làn da, mái tóc, phong cách chính là bí kíp để có một đôi mắt long lanh, cuốn hút. Bạn đừng vội chạy theo những xu hướng trang điểm thời thượng mà hãy lựa chọn phấn mắt sao cho phù hợp với tone da, màu mắt, phong cách của mình. 

Chọn phấn mắt phù hợp với mắt màu xanh dương

Màu ấm như vàng hồng, rượu champagne… làm sinh động đôi mắt màu xanh. Màu nâu vàng và bạc với những đường chải mềm mại là lựa chọn hoàn hảo cho tiệc tối.

Mắt màu xanh dương nên lựa chọn phấn mắt có màu vàng hồng, rượu champagne…

Chọn phấn mắt cho người có mắt màu nâu 

Những nàng sở hữu đôi mắt nâu là người may mắn nhất vì tất cả các màu phấn đều phù hợp. Tuy nhiên, nổi bật nhất là sự pha trộn giữa màu đồng hoặc nâu sẫm với chút lấp lánh trên mắt. Đường viền mắt dưới kẻ thêm bằng chì nâu đồng để làm nổi bật mắt. Đối với lông mi cho đôi mắt màu nâu, đầu tiên bạn chuốt mascara màu đen, sau đó thêm chút tím ở đuôi mi mắt, tạo sự tương tác giữa các sắc thái tinh tế.

Mắt màu nâu phù hợp với màu phấn mắt pha trộn giữa màu đồng hoặc nâu sẫm với chút lấp lánh trên mắt. 

Đối với những người mắt màu nâu nhạt 

Chọn kem hoặc phấn màu nude, tương tự sắc thái làn da và đánh lên khắp mí mắt. Điều này sẽ làm màu nâu trên mắt có chút thay đổi. Nên dùng kem dạng lỏng, màu nude nếu bạn sở hữu đôi mắt nâu nhạt hút hồn. Sử dụng sắc vàng cổ điển để đưa các đốm màu hổ phách vào giữa mí mắt. Hoặc nếu chọn các màu phấn mắt khác, đánh phấn màu hổ phách ở vị trí thẳng con ngươi.

Đối với những người sở hữu mắt màu nâu nhạt, bạn nên lựa chọn màu phấn mắt nude, dạng kem. 

Chọn phấn mắt cho người có màu mắt tối

Đa phần phụ nữ Việt Nam sở hữu đôi mắt màu tối hoặc nâu, vì thế khi trang điểm nên tập trung các màu sáng quanh mắt, tránh các màu trầm, sẽ bị lẫn với lông mi, lông mày và mắt. Dùng kem che khuyết điểm trên mi mắt để làm sáng và kẻ bút chì dọc theo mép bên trong mắt.

Những người có màu mắt tối nên sử dụng phấn mắt có màu sáng. 

Lựa chọn phấn mắt theo màu da 

Đối với màu da sáng 

Chọn phấn mắt cho người da sáng

Bạn hãy tận dụng màu da sáng của mình để biến hóa nhiều phong cách trang điểm, màu phấn mắt thoải mái. Vì làn da sáng gần như phù hợp với tất cả gam màu mắt và tone trang điểm. Bên cạnh đó, làn da sáng sẽ giúp màu phấn được nổi bật hơn. Bạn còn ngần ngại điều gì mà chưa chọn cho mình những gam màu rực rỡ để đôi mắt của mình được hoàn thiện hơn? Tuy là màu da dễ dàng phối tone màu mắt nhưng làn da trắng sáng của bạn lại rất dễ nổi quầng thâm mắt. Vì thế, bạn hãy lựa chọn gam màu đất để làn da trông ấm áp hơn. 

Đối với màu da sáng, bạn có thể tùy ý lựa chọn màu phấn mắt cho mình. Tuy nhiên để làn da trông ấm áp hơn, bạn vẫn có thể lựa chọn cho mình tone màu đất. 

Đối với làn da trung bình

Phấn mắt cho người da trung bình

Những màu phấn mắt trung lập với sắc màu đậm sẽ làm bạn có một đôi mắt đẹp hơn. Sắc màu phù hợp với làn da trung bình chính là màu mật ong, màu đồng, màu lavender, màu xám…

Da trung bình nên sử dụng phấn mắt có màu mật ong, màu đồng, màu lavender, màu xám… 

Đối với làn da tối màu

Lựa chọn phấn mắt cho người da tối màu

Làn da của bạn sẽ nổi bật giữa đám đông nếu lựa chọn những gam màu: tím,  xanh sáng, xanh lục, màu rượu vang… cho đôi mắt của mình. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi lựa chọn màu phấn mắt: không nên lựa chọn những tone màu lạnh sẽ khiến làn da của bạn trông nhợt nhạt và thiếu sức sống. 

Da tối màu nên lựa chọn phấn mắt có màu tím, xanh, xanh lục, rượu vang… 

Bí quyết lựa chọn màu phấn mắt theo tone da sáng, trung bình, tối màu sẽ giúp bạn có hướng lựa chọn màu phấn mắt phù hợp với bản thân. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình những gam màu mắt phù hợp. 

 

 

Related Posts

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here