3 sai lầm kinh điển khi sử dụng kem chống nắng

0
574
không thoa lại kem chống nắng
không thoa lại kem chống nắng

Có rất nhiều chị em thắc mắc vì sao sử dụng kem chống nắng rồi mà da vẫn bị đen sạm. Sau đây chúng ta cùng liệt kê những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà chị em hay mắc phải nhé!

Chọn kem chống nắng không phù hợp với da

Để chọn được kem chống nắng phù hợp nhất thì chúng ta phải dựa vào các chỉ số chống nắng. Thông thường trên bao bì các sản phẩm kem chống nắng sẽ ghi rõ chỉ số chống nắng SPF và PA+. Trong đó SPF là định mức đo lường khả năng chống tia UVB. Còn PA+ là chỉ số đo lường khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA trong kem chống nắng.

Sử dụng kem chống nắng không thích hợp
Sử dụng kem chống nắng không thích hợp

Chưa thoa kem chống nắng 2 lần/ngày

Thường thì chị em chỉ thoa kem chống nắng một lần vào buổi sáng và không thoa lại nữa. Đây là một sai lầm lớn khi sử dụng kem chống nắng. Theo các chuyên gia tư vấn thì kem chống nắng chỉ có tác dụng chống nắng cơ bản trong khoảng thời gian từ 8 – 13 tiếng. Vì vậy nếu như bạn chỉ thoa kem chống nắng một lần trên ngày thì sẽ không phát huy được tác dụng. Vì vậy hãy lưu ý thoa kem chống nắng 2 lần trên một ngày để da được bảo vệ tốt nhất.

không thoa lại kem chống nắng
không thoa lại kem chống nắng

Lượng kem chống nắng bôi không đủ

Nhiều chị em mắc phải lỗi tiết kiệm sử dụng kem chống nắng khi dùng. Nhưng mà chị em lưu ý nhé! Cái gì có thể tiết kiệm chứ riêng kem chống nắng Hàn Quốc các nàng đừng tiết kiệm. Vì nếu chị em dùng lượng không đủ thì hiệu quả chống nắng sẽ không được tốt. Thường thì sẽ sử dụng 1,5ml kem chống nắng cho mặt và 30ml chống nắng cho toàn cơ thể là tốt nhất.

dùng lượng kem chống nắng không đủ
Dùng lượng kem chống nắng không đủ

Trên đây là 3 sai lầm sử dụng kem chống nắng mà rất nhiều chị em mắc phải. Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả chị em nên lưu ý những điểm trên.

 

Related Posts

  1. kem-chong-nang (1)
  2. kem-chong-nang (1)
  3. kem-chong-nang (1)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here